WTI: Tăng nhẹ khoảng $ 63,70 trước khi công bố dữ liệu thương mại của Trung Quốc và Baker Hughes

0
59
Giá dầu 50 USD có ý nghĩa gì với nền kinh tế thế giới?

Giá dầu 50 USD có ý nghĩa gì với nền kinh tế thế giới?

$ 61,80 có thể trở thành ngưỡng hỗ trợ quan trọng với mức cao gần đây gần $ 64,80.

WTI đang giao dịch gần $ 63,70 trong đầu các phiên châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu tiêu chuẩn đã đi ngược lại khi các quan điểm kinh tế bi quan từ IMF và báo cáo trữ lượng đáng thất vọng của IEA. Các nhà đầu tư tiếp theo sẽ theo dõi cán cân thương mại của Trung Quốc và số lượng giàn khoan hàng tuần Baker Hughes của Mỹ.

Cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đều cho rằng nền kinh tế toàn cầu không ở trong tình trạng tốt nhất và có thể chứng kiến những con số tăng trưởng nhẹ.

Các số liệu dầu thô của Mỹ từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) đều ủng hộ người bán khi số API tăng từ 2,963 triệu lên 4,091 triệu trong khi chỉ số EIA đánh bại 2,294 triệu dự báo với 7,029 triệu.

Ngoài ra, con số lạm phát hàng đầu của Trung Quốc cũng không thể ủng hộ vàng đen trong khi những đồn đoán về thương mại giữa Mỹ và EU gây thêm áp lực đối với WTI.

Cán cân thương mại tháng 3 từ Trung Quốc dự kiến sẽ báo hiệu tăng trưởng xuất khẩu cao hơn + 7,3% so với -20,8% trước đó, có khả năng nhập khẩu giảm xuống -9,6% từ -0,3% trước đó có thể ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro.

Con số cán cân thương mại có thể tăng lên 7,05 tỷ đô la so với 4,08 tỷ đô la trước đó. Số lượng giàn khoan dầu của Mỹ Baker Hughes đã tăng lên kể từ sáu tuần qua.

Phân tích kỹ thuật WTI

Phân tích của FXStreet Ross J Burland dự kiến điểm chuẩn WTI sẽ giảm với lý do không vượt qua ngưỡng kháng cự đang tăng.

WTI đã xuyên thủng 61,8% Fibo tại 63,70 và đang hướng tới lãnh thổ bán quá mức, mặc dù vẫn còn nhiều dư lượng. Nếu giá dầu đóng cửa dưới mức Fibo 61,8% và các nhà đầu tư giá giảm sẽ chiến thắng các nhà đầu tư giá tăng trong ngày và thậm chí vài ngày tiếp theo.

 

 

Nguồn: FxStreet