WTI: Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và sức mạnh đồng USD đã thách thức cắt giảm nguồn cung dầu

0
78

WTI: Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và sức mạnh đồng USD đã thách thức cắt giảm nguồn cung dầu - 11011 1543198824985981215981 crop 15431988304182145961880 300x187

Giá dầu thô vẫn ít thay đổi khi được giao dịch khoảng $ 52,30 vào đầu thứ ba.

Sức mạnh của USD và nghi ngờ về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung tiếp tục thách thức các biện pháp cắt giảm cung dầu.

$ 51,80 và $ 51,00 có khả năng là ngưỡng hỗ trợ tương phản với $ 52,80 và $ 54,20 có thể đóng vai trò là mức kháng cự ngay lập tức.

Dầu thô bắt đầu phiên giao dịch thứ ba gần $ 52,30 khi những nghi ngờ về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung tiếp tục dâng cao khiến các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu năng lượng trong tương lai. Khiến WTI gặp áp lực là sức mạnh của USD. Do đó, các biện pháp cắt giảm nguồn cung đang diễn ra do liên minh OPEC + và lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela đã không làm hài lòng người mua.

Các thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào thứ Hai sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần trong khi các đại biểu Mỹ bao gồm đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang ở Trung Quốc để thảo luận về thỏa thuận thương mại trong tương lai trong hai ngày 14 và 15 tháng Hai.

Trung Quốc, đất nước tiêu dùng năng lượng lớn nhất thế giới, gần đây đã gặp khó khăn trong việc đối đầu với chủ nghĩa bảo hộ thương mại của Mỹ, từ đó ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế quốc gia. Do đó, Mỹ và Trung Quốc đã quyết định đồng ý thời hạn ngừng bắn kéo dài 90 ngày kết thúc vào ngày 01 tháng 3 để thảo luận về thỏa thuận thương mại mới và tránh các lệnh trừng phạt tiếp theo đối với các sản phẩm khác của họ. Cho đến nay, các cuộc đàm phán thương mại chưa đưa ra bất kỳ biện pháp mạnh mẽ nào và các nhà lãnh đạo cấp cao của Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump, tiếp tục cho thấy sự bất mãn của họ. Vào thứ Hai, Trung Quốc cũng cho thấy một phần thái độ tức giận. Quốc gia này có vẻ không hài lòng với nhiệm vụ của Hải quân Mỹ đối với những tranh chấp Biển Đông.

Ngoài ra, sức mạnh của USD cũng ảnh hưởng tiêu cực đến dầu. Đồng USD tăng mạnh vào thứ Hai sau khi dữ liệu GDP yếu hơn từ Anh và những suy đoán về tăng trưởng toàn cầu yếu hơn đã đẩy các nhà đầu tư nhắm đến đồng USD an toàn.

Trong khi các cuộc đàm phán thương mại và đồng USD tăng mạnh đã khiến WTI giảm điểm, thì việc cắt giảm nguồn cung đang diễn ra theo liên minh của OPEC + và lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran đã giúp hạn chế giá dầu giảm mạnh. Reuters đưa tin, Suhail Al Mazrouei, bộ trưởng năng lượng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cho biết thị trường dầu mỏ sẽ đạt được mục tiêu giảm 1,2 triệu thùng mỗi ngày trong quý đầu tiên của năm 2019 thay vì tháng 6 như dự kiến.

Phân tích kỹ thuật WTI

WTI cần có thêm động lực để phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tháng 1 ở 51,80 USD, từ đó kiểm tra ngưỡng 51,00 USD và 50,30 USD.

Ngoài ra, kháng cự tức thời được mở rộng kể từ đầu tháng có thể giới hạn mức tăng của cặp tiền gần đó khoảng $ 52,80, một mức phá vỡ có thể gợi lại $ 54,20 trên biểu đồ.

 

Nguồn: FxStreet

SHARE