[vnFXtoday] Đô la Singapore có nguy cơ bị rớt giá kể từ 2017 do ảnh hưởng từ đại dịch Corona

0
78
vnfxtoday-chinh-sach-tien-te
[vnFXtoday] Đô la Singapore có nguy cơ bị rớt giá kể từ 2017 do ảnh hưởng từ đại dịch Corona - WechatIMG213

Đồng đô la Singapore có thể sẽ rớt giá nếu Ngân hàng Trung ương phản ứng mạnh mẽ với sự lây lan của Covid-19 như đã xảy ra với dịch SARS 20 năm trước. Đó là quan điểm của Tan Teck Leng, một nhà chiến lược vĩ mô Giám đốc Đầu tư Quản lý Tài sản Toàn cầu của Tập đoàn UBS AG, ông cho rằng Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) có thể sẽ tái cấu trúc chính sách nếu đồng Đô la Singapore xuống mức thấp.

>>> Vàng tăng vọt lên mức cao trong 7 năm

Các giám đốc tài chính của Singapore, đã cam kết hỗ trợ 6,4 tỷ đô la Singapore (4,6 tỷ USD) cho nền kinh tế vào 18/02, nhấn mạnh mức độ quan tâm của các nhà hoạch định chính sách về mối đe dọa do Covis-19 gây ra. Đất nước có hơn 80 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 và nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại đặc biệt dễ bị tổn thương.

“Có một cơ hội rằng nếu virus trở nên tồi tệ hơn, thì việc tái cấu trúc là có thể xảy ra”, Tan Tan đã chia sẽ trong một cuộc phỏng vấn ở Singapore. Họ có thể rất cân nhắc về vấn đề này

>>> Tin nhanh 2 phút: Bạc tham gia kênh xanh của giao dịch trú ẩn an toàn

Chính sách gần đây nhất của MAS đã nới lỏng vào tháng 10 bằng cách giảm nhẹ độ dốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc và tăng trưởng chậm lại. Ngân hàng Trung ương đã tái cấu trúc ba lần kể từ năm 2001, và nó chỉ làm như vậy sau khi đã chuyển sang lập trường chính sách trung lập.

Đồng tiền đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng vào đầu tháng này sau khi MAS cho biết có chỗ trong biên độ tỷ giá hối đoái để điều chỉnh sự yếu kém của tiền tệ để chống lại sự sụp đổ kinh tế của căn bệnh này.

để điều chỉnh sự yếu kém của tiền tệ để chống lại sự sụp đổ kinh tế của căn bệnh này.

Ngân hàng Trung ương thực hiện chính sách tiền tệ thông qua tiền tệ và có ba thông số để kiểm soát đồng đô la Singapore: tốc độ tăng giá của tỷ giá hối đoái, được gọi là độ dốc; độ rộng của dải chính sách; và mức phạm vi họ sẽ tập trung.

Trong hai thập kỷ qua, hầu hết các thay đổi đã được thực hiện bằng cách thay đổi độ dốc. “Hệ quả ngay lập tức của việc tái cấu trúc đi xuống là việc đột nhiên có thêm phòng để Sing NEER suy yếu”, Ông Tan chia sẻ, nói về tỷ giá hối đoái hiệu quả danh nghĩa. Giả sử rằng tiền tệ đang giao dịch gần với điểm yếu hơn của ban nhạc, việc tập trung lại có thể mở đường cho 1% -2% khấu hao bổ sung, ông nói.

Đánh giá chính sách tiếp theo của Ngân hàng trung ương là vào tháng Tư. UBS nhìn thấy kịch bản rất có thể xảy ra cho tháng 4 là MAS làm phẳng độ dốc khi tác động của virus được kiểm soát. Tuy nhiên, việc tập trung mức phạm vi xuống phía dưới trong khi vẫn giữ độ dốc “sự trổi dậy của đồng đô la Sinh vẫn có thể xảy ra”, ông nói.

SHARE