VietinBank bán đấu giá hơn 15 triệu cổ phiếu của Saigonbank

0
149
VietinBank bán đấu giá hơn 15 triệu cổ phiếu của Saigonbank - WechatIMG213

Giá chào bán cổ phiếu Saigonbank mà VietinBank đưa ra cao gấp hơn 2 lần so với giá Saigonbank đang giao dịch trên OTC, mức giá khởi điểm 20.100 đồng/cp.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – CTG) vừa thông báo sẽ bán đấu giá công khai hơn 15,12 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (OTC: SGB). Mục đích là nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư của ngân hàng này.

VietinBank bán đấu giá hơn 15 triệu cổ phiếu của Saigonbank

Giá khởi điểm bán đấu giá được đưa ra là 20.100 đồng/cổ phiếu. Thời gian nhận đăng ký mua là trong quý II/2019, thời gian cụ thể sẽ được VietinBank thông báo chính thức sau.

Xem thêm: chứng khoán việt nam

Trên thị trường OTC, giá cổ phiếu của Saigonbank đang được nhà đầu tư mua bán quanh mức 9.000 – 10.000 đồng/cổ phiếu, tức chưa bằng một nửa so với giá mà VietinBank muốn bán.

Trước đó, năm 2016, VietinBank đã bán gần 17 triệu cổ phần tương đương 5,48% vốn cổ phần Saigonbank với mức giá khởi điểm là 10.800 đồng/cổ phiếu; giảm sở hữu tại Saigonbank xuống 4,91% như hiện nay.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 18/3, ngân hàng đã tổ chức Hội nghị Người đại diện  dau tu kinh doanh phần vốn góp của VietinBank. Đây là lần đầu tiên Hội nghị này được tổ chức.

Tại cuộc họp, lãnh đạo VietinBank cho biết đang định hướng tái cơ cấu danh mục đầu tư theo Phương án tái cơ cấu gắn với xử lý gia ngoai te nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020, trong đó, có các khoản đầu tư tại các công ty con, công ty liên kết.

Danh mục đầu tư của ngân hàng hiện có 8 công ty con, 1 công ty liên kết và 6 khoản đầu tư khác tương ứng với các lĩnh vực bảo hiểm, quản lí quỹ, chứng khoán, chuyển tiền, vàng, quản lí tài sản… với đa dạng các hình thức pháp lý.