Vàng tăng lên mức cao đầu tháng khi thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, Brexit ủng hộ các mặt hàng an toàn

0
233

Vàng tăng lên mức cao đầu tháng khi thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, Brexit ủng hộ các mặt hàng an toàn - Banner website 01

 

Vàng tăng lên mức cao đầu tháng khi thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, Brexit ủng hộ các mặt hàng an toàn - gia vang hom nay ngay 6 2 2016 3 1490060875862 300x200

Vàng đang kiểm tra mức cao đầu tháng gần $ 1306 trước khi London mở cửa vào thứ Tư.

Brexit và tiến trình phát triển thương mại có thể đóng vai trò là chất xúc tác trong ngắn hạn.

Vàng đang giao dịch gần mức cao nhất kể từ đầu tháng, khoảng $ 1306, vào đầu ngày thứ Tư. Kim loại vàng đã vượt qua đường trung bình động (SMA) 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018 khi thông tin mới nhất từ các nhà hoạch định chính sách Mỹ liên quan đến thỏa thuận thương mại với Trung Quốc cùng với các vấn đề Brexit trở thành chất xúc tác ngắn hạn.

Chứng kiến một thất bại khác tại quốc hội, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố các bước tiếp theo. Tuyên bố của Thủ tướng báo hiệu cuộc bỏ phiếu ngày thứ Tư về việc rời khỏi EU mà không có bất kỳ thỏa thuận nào, nếu thất bại có thể dẫn đến một vòng bỏ phiếu khác vào thứ Năm liên quan đến việc kéo dài thời hạn Điều 50 kể từ ngày 29 tháng 3.

Bảng Anh (GBP) đã giảm sau tiến triển trên, từ đó vàng tăng. Thêm vào đó, các nhà hoạch định chính sách của EU tỏ ra hoài nghi về các cuộc đàm phán Brexit trong tương lai trong khi một số trong nhóm chính trị Anh đang tích cực cố gắng lật đổ Thủ tướng May.

Mặc dù không có bất kỳ bình luận mạnh mẽ nào về triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, cuối ngày thứ ba đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo là những người đầu tiên đưa ra lưu ý. Lighthizer nói rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc rất gần với giai đoạn quan trọng. Mặt khác, ông Pompeo chỉ trích Trung Quốc và nâng tầm quan điểm giữa cả hai siêu cường.

Ngay cả khi có ít cơ hội hơn cho Brexit vào ngày 29 tháng 3, thì những phát triển tích cực tại quốc hội Anh có thể là chìa khóa để xoa dịu ác cảm rủi ro trong khi tin tức báo hiệu một nền hòa bình thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể giúp thúc đẩy lượng vàng bán ra.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng đã vi phạm khu vực $ 1302-03,50, bao gồm SMA 50 ngày, giá vàng có thể nhắm đến $ 1308 và $ 1313.

Nếu phá vỡ mốc $ 1302, $ 1295, $ 1290 và $ 1286 có thể trở lại làm ngưỡng hỗ trợ trên biểu đồ.

 

Nguồn: FxStreet