USD lại giảm giá: Triển vọng EUR, GBP, JPY, vàng, dầu thô

0
16
USD lại giảm giá: Triển vọng EUR, GBP, JPY, vàng, dầu thô
vnFxtoday - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
USD lại giảm giá: Triển vọng EUR, GBP, JPY, vàng, dầu thô - WechatIMG213

Thứ Năm (21/5) tại thị trường châu Âu, tỷ giá cặp tiền EUR/USD đã kéo trở lại mức tăng trước đó, cao nhất 1.1004, tỷ giá cặp tiền GBP/USD trở lại căn hộ gần 1.2230, tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ, cao nhất 107,84 ; giá vàng giao ngay tiếp tục xu hướng giảm và đã tiếp cận 1730 trước đó. Dầu thô WTI ở Mỹ tăng hơn 2%, đạt tối đa 34,48 USD/thùng.

Ngay bây giờ, USD Index đã giảm một lần nữa, với mức tối thiểu 99,06, gần mức thấp nhất của ngày hôm qua là 99. Đối với triển vọng của EUR, GBP, JPY, AUD, vàng, dầu thô, v.v. vnFXtoday đã đối chiếu quan điểm của các ngân hàng đầu tư để đưa ra đánh giá như sau:

Tỷ giá đồng EUR: Cặp tiền tệ chéo EUR/USD thấp hơn một chút so với mức cắt giảm trung bình động 200 ngày và mức cao nhất trong tháng 5 là 1.1015 / 19, nhà phân tích Karen Jones của Commerzbank chỉ ra rằng việc đóng cửa trên mức cắt giảm trung bình động 200 ngày trên 1.1015 sẽ khiến EUR/USD trở nên nặng nề Nhận lãi và thách thức mức cao tháng 12 từ 1.1240 trở lên.

Ngân hàng nói rằng họ nhận thấy 13 sóng trong biểu đồ 60 phút và nghi ngờ rằng một ngày hợp nhất khác có thể xảy ra. Sự suy giảm sẽ tìm thấy sự hỗ trợ gần đường xu hướng tăng ngắn hạn ở mức 1.0793, trong khi giữ trên mức này, triển vọng ngắn hạn vẫn tăng trung lập.

Tỷ giá đồng GBP: Chiến lược gia ngoại hối của UOB tin rằng trong ngắn hạn cặp tiền tệ chéo GBP/USD sẽ giao dịch trong phạm vi 1,21 / 1,24. Mặc dù đà giảm không mạnh lắm, vẫn có chỗ cho sự thoái lui hơn nữa. Kể từ đó, nó sẽ không bất ngờ giảm xuống dưới 1.2200, nhưng nó sẽ không chạm vào hỗ trợ tiếp theo tại 1.2175. Mặt khác, mức kháng cự mạnh hôm nay ở mức cao 1.2287.

Biến động hiện tại được coi là bắt đầu của giai đoạn hợp nhất. Trong vài tuần tới, GBP có thể hợp nhất trong phạm vi rộng hơn là 1.2100 / 1.2400.

Tỷ giá đồng JPY: Các chiến lược gia ngoại hối của UOB FX vẫn kỳ vọng rằng cặp tiền tệ chéo USD/JPY sẽ cố gắng tăng lên mức 108,50 trong những tuần tới. Chỉ báo động năng chuyển sang trung tính và hôm nay USD/JPY dự kiến sẽ hợp nhất và giao dịch trong phạm vi 107,35-108,00.

Ở giai đoạn này, khó có khả năng tăng lên mức kháng cự tiếp theo là 108,90. Nhìn chung, miễn là tỷ giá USD/JPY không giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh 107,15, triển vọng của nó vẫn tích cực.

Giá vàng giao ngay: Mickey Fulp của Bản tin nhà địa chất học Mercenary nói rằng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng theo đuổi nhiều hơn. Thị trường vàng có một mùa thấp điểm theo mùa, và xu hướng tăng có thể bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi hy vọng rằng giá vàng giao ngay sẽ không thay đổi từ tháng 6 đến cuối tháng 10 và thậm chí có thể đi xuống. Từ quan điểm theo mùa, đầu tháng 7 đến giữa tháng 8 thường là thời kỳ yếu nhất của hiệu suất vàng.

Fulp tin rằng mặc dù giá vàng giao ngay dự kiến sẽ giảm, mức hỗ trợ của mốc 1700 USD/ounce là rất mạnh.

Giá dầu thô: Mặc dù giá dầu tiếp tục tăng trở lại, nhóm Chiến lược thị trường hàng hóa và Chứng khoán TD đã xác nhận rằng giá dầu có thể phải đối mặt với những cơn gió ngược và không thể tiếp tục tăng trong tháng trước. Giá dầu thô trung gian West Texas (WTI) có thể đạt mục tiêu 40 USD mỗi thùng, nhưng trước tiên sẽ có một sự đảo ngược.

Hiện tại, thị trường rất lạc quan về sự cân bằng cung cầu. Do đó, giá dầu cũng có khả năng trải qua một sự đảo ngược nhẹ.

Việc giảm thêm sản lượng của các nhà sản xuất lớn có thể có nghĩa là vào cuối năm nay, hàng tồn kho quy mô lớn sẽ bị xóa. Điều này có thể có nghĩa là dầu thô WTI có khả năng đạt được mục tiêu 40 USD một vài tháng trước, nhưng trước tiên, có thể có một sự đảo ngược nhẹ.