USD/JPY đạt mức cao mới ở Tokyo là 110,50

0
72

USD/JPY đạt mức cao mới ở Tokyo là 110,50 - jpy

USD/JPY hiện đang giao dịch ở mức 110,47, nằm ngay dưới mức cao mới và tăng từ mức thấp tại châu Á là 110,33.

Đồng USD đã đạt được một loạt lợi nhuận hàng ngày khi thị trường đi ngang và thiếu động lực khi chờ đợi CPI của Mỹ và doanh số bán lẻ trong tuần này, cũng như một số quan điểm tiềm năng về nền kinh tế Mỹ từ các diễn giả khác nhau của Fed trong tuần này.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng từ 2,63% lên 2,66%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng từ 2,46% lên 2,49% và mang lại lợi nhuận tương đối tốt cho đầu tư ngắn hạn so với các nơi khác, do đó USD vẫn tăng giá. Tuy nhiên, các thị trường tương lai vẫn định giá rất ít cơ hội cho bất kỳ hoạt động tăng lãi suất nào của Fed trong chu kỳ này, với cơ hội cắt giảm 15% vào tháng 12.

Ở những nơi khác cần phải chờ xem các vấn đề địa chính trị khác nhau diễn ra như thế nào với các cuộc đàm phán thương mại Mỹ/Trung Quốc đang diễn ra một lần nữa ở Bắc Kinh trong tuần này.

Mức USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích trưởng tại FXStreet, giải thích rằng cặp đôi đã đạt được mức kháng cự mạnh sau lần thử nghiệm đầu tiên, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư giá tăng đang kiểm soát cặp này:

“Biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng RSI đã xâm nhập vào vùng quá mua, cặp tiền này cao hơn 30 pips so với mức cao hàng tháng trước đó. Tuy nhiên, cặp này cũng ở trên mức SMA 100 và 200, không có định hướng trên mức hỗ trợ chính của Fibonacci tại 109,05, tất cả đều duy trì rủi ro lệch về phía tăng, mở rộng lên đến vùng giá 111,40. ”

 

Nguồn: FxStreet