USD/CAD: Đợt tăng giá của WTI làm hài lòng người bán USD/CAD

0
158
USD/CAD: Đợt tăng giá của WTI làm hài lòng người bán USD/CAD - WechatIMG213

USD/CAD: Đợt tăng giá của WTI làm hài lòng người bán USD/CAD - cad 300x164

Dầu thô, mặt hàng xuất khẩu chính của Canada, liên tục tăng đã khiến cặp USD/CAD giảm mạnh.

Cặp USD/CAD đang chứng kiến sự thoái lui về mức 1.3370 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai. Tỷ giá đã tăng lên mức cao vào thứ Sáu dựa trên dữ liệu việc làm hỗn hợp từ Mỹ và Canada. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào đợt tăng giá dầu thô trong đầu ngày trong khi vẫn đảm bảo một số lợi nhuận. Dữ liệu cấp hai từ Mỹ và Canada có thể cung cấp xung lực mới cho các nhà đầu tư.

Vào thứ Sáu, sự suy giảm trong thay đổi việc làm của Canada trái ngược với sự gia tăng trong bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ đã thúc đẩy đợt hồi phục trước đó của cặp. Tuy nhiên, sự lạc quan xung quanh thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hạn chế tỷ giá tăng thêm vì Trung Quốc là một trong những người tiêu dùng hàng hóa lớn nhất và Canada phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu thô.

Vào đầu ngày thứ Hai, dầu thô WTI đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng khi các nhà đầu tư tận dụng tin tức cuối tuần ủng hộ thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung trong khi cũng tập trung nhiều hơn vào lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela.

Các nhà đầu tư ít chú ý đến Báo cáo ổn định tài chính toàn cầu của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho thấy thị trường nhà ở Canada đang gặp rủi ro.

Tiếp theo các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu thị trường nhà ở Canada cùng với các đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ. Số liệu nhà ở Canada được điều chỉnh theo mùa (YoY) có thể tăng lên 193.0K từ 173.1K trong khi giấy phép xây dựng tháng hai (MoM) có thể tăng trưởng 0,2% so với -5,5% trước đó. Hơn nữa, các đơn đặt hàng nhà máy Mỹ (MoM) trong tháng 2 có khả năng giảm là -0,6% so với + 0,1% tăng trưởng trước đó.

Mặc dù tâm lý lạc quan ở mặt trận năng lượng có thể sẽ giúp CAD củng cố sức mạnh, thì sức mạnh tổng thể của USD, cùng với dữ liệu cấp hai có thể sẽ khiến xu thế giảm của USD/CAD trở nên không chắc chắn.

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

Việc duy trì bên dưới 1,3370 – mốc hỗ trợ ngay lập tức có thể đẩy báo giá về 1.3330 và 1.3300 trong khi đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày là 1.3290 có thể thu hút sự chú ý sau đó.

Về phía tăng giá, các mức cao được đánh dấu vào cuối tháng 3, cùng với đường xu hướng giảm dần trong 5 tuần, có thể thách thức những người mua gần 1.3440-45, mức phá vỡ có thể làm hài lòng người mua với các ngưỡng 1.3460 và 1.3500.

 

 

Nguồn: FxStreet