Tỷ giá USD/CAD đi ngang sau cú giảm đột ngột hôm thứ Sáu

0
365
Tỷ giá USD/CAD đi ngang sau cú giảm đột ngột hôm thứ Sáu - WechatIMG213

Tỷ giá USD/CAD đi ngang sau cú giảm đột ngột hôm thứ Sáu - usdcad

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

Tỷ giá USD/CAD bị kiềm chế gần 1,3035 sau khi một số căng thẳng về đàm phán NAFTA tiếp tục tiếp diễn. Ngân hàng TW Canada phát biểu dự kiến tăng lãi suất trong tháng 10 bất kể kết quả ra sao từ các căng thẳng với Mỹ.

Theo các nhà phân tích từ TD Securities, “Với động thái lãi suất qua đêm đang nằm ít nhất là 1% dưới mức trung lập, rõ ràng BoC vẫn hướng tới dự định nâng cao lãi suất. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy tỷ giá tăng với tốc độ nhanh hơn, và để triển vọng tăng lãi suất trong nửa đầu năm 2019 trở thành hiện thực thì rõ ràng nền kinh tế phải có những phản ứng tích cực với động thái này.”

Tỷ giá USD/CAD đạt đỉnh điểm ở mức 1,3080 trong phiên hôm thứ Năm, khi đồng USD tăng cao sau khi công bố số liệu GDP của Mỹ. Tuy vậy do những thông tin đầy bất lợi xoay quanh cuộc đàm phán mở rộng giữa Mỹ và Canada về hiệp định NAFTA mà tỷ giá đã giảm trở lại mức thấp ở 1,3016.

Các ngưỡng USD/CAD để theo dõi

Theo ghi nhận của Yohay Elam tại FXStreet thì 1,3100 là ngưỡng hỗ trợ trong tháng 9 và kháng cự vào tháng 8. Mốc cao 1,3175 đã giới hạn cặp tiền vào đầu tháng 8.Bên dưới ngưỡng 1,3000, mốc 1,2970 là mốc hỗ trợ của tỷ giá giữa tháng 9 và trong tháng 8. Còn 1,2880 là đáy của cặp tiền, đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ trong cuối tháng 9 và cuối tháng 8.

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

 

Nguồn: FxStreet