Tỷ giá NZD/USD giảm mạnh trước tác động từ báo cáo thị trường lao động Mỹ tốt hơn dự kiến

0
362
Dollar notes in New Zealand currency
Tỷ giá NZD/USD giảm mạnh trước tác động từ báo cáo thị trường lao động Mỹ tốt hơn dự kiến - WechatIMG213

Tỷ giá NZD/USD giảm mạnh trước tác động từ báo cáo thị trường lao động Mỹ tốt hơn dự kiến - nzdusd 5

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

NZD/USD đang củng cố đà giảm sau khi báo cáo thị trường lao động Mỹ được công bố ở mức tốt hơn dự kiến ​​với thu nhập bình quân giờ tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2009.

NZD/USD giảm từ mức 0,68 xuống 0,6544 trước khi tăng trở lại 0,6726. Tại vị trí này nguồn cung khá dày, chính vì thế càng củng cố cho dự đoán suy giảm trong thời gian tương đối dài.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết nguyên nhân chủ yếu đến từ tác động của bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. NZD sẽ bắt đầu tuần mới có những phản ứng tương tự như thời điểm kết thúc tuần trước. Vấn đề nằm ở chỗ đà sụt giảm sẽ kéo dài trong bao lâu và sụt giảm xuống mức nào.

Trong khi đó các nhà phân tích tại Nomura lý giải nguyên nhân một phần đến từ tuyên bố hôm thứ Sáu của Trump. Trump cho biết ông sẵn sàng áp thêm mức thuế 267 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc, ngoài gói thuế quan 200 tỷ USD đang trong giai đoạn chờ xử lý. Trước mối đe dọa này, Bộ Tài Chính Trung Quốc đã công bố mức hỗ trợ cao hơn giúp các nhà xuất khẩu nước này vượt qua được các khó khăn.

Các ngưỡng NZD/USD

Tỷ giá đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2016 và đang trên đà hướng xuống mức thấp của tháng 9 năm 2015 tại 0,6289. Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối RSI lại có dấu hiệu tăng lên. Vùng hỗ trợ của cặp tỷ giá nằm tại 0,6500 trong khi vùng kháng cự nằm tại 0,6640.

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet