Tỷ giá GBP/JPY đang tìm kiếm sự cân bằng tại 149,00

0
170

Tỷ giá GBP/JPY đang tìm kiếm sự cân bằng tại 149,00 - gbpjpy 4

Mở tài khoản giao dịch ngay với Pepperstone

Tin tức Brexit đã là động lực tăng điểm chính của đồng GBP trong tuần này.

Tỷ giá GBP/JPY đang quay trở lại mức cao nhất trong tuần, khi được khuyến khích bởi tin tức tích cực từ Brexit, cặp tiền một lần nữa đang hăng hái tiến lên ngưỡng cản 150,00.

Tin tức về Brexit là động lực chính đằng sau đồng GBP gần đây, khi đồng tiền này lên xuống tùy theo tâm lý của thị trường phản ứng trước thỏa thuận giữa Anh và EU. Nhưng các bước tiến tiếp theo về Brexit vẫn rất khó nắm bắt, và những người ủng hộ tìm kiếm một bản thỏa thuận cho Brexit mềm sẽ tiếp tục tìm mọi cách để ủng hộ cho ý kiến của mình trong tương lai.

Theo các bài báo xuất bản đầu ngày thứ Tư, Thủ tướng Anh Theresa May có thể đang tìm cách đàn áp những bất đồng trong đảng của mình nhằm thực hiện thỏa thuận với EU trước tháng 11 – kỳ hạn cuối của việc thương thảo thỏa thuận song phương. Chính tin tức này đã giúp các nhà đầu tư mạnh dạn mua vào đồng GBP.

Các ngưỡng GBP/JPY để theo dõi

Khi cặp tỷ giá bứt lên để trở lại mức chính 150,00, mấu chốt của các nhà đầu tư giá tăng là đẩy đồng GBP trở lại mức đỉnh trong tuần tại 149,50. Thế nhưng các nhà đầu tư giá giảm có thể chiếm ưu thế nếu có thể đẩy GBP/JPY quay trở lại đáy gần đây ngay trên ngưỡng cản 147,00.

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

 

Nguồn: FxStreet