Tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ khi đồng USD tạm nghỉ

0
454
Tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ khi đồng USD tạm nghỉ - WechatIMG213

Tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ khi đồng USD tạm nghỉ - eurusd 5

Đồng EUR đang có đà tăng khá vững chắc trong phiên thứ Năm tại Châu Âu trước khi thông tin từ ECB và số liệu CPI của Mỹ được công bố.

Cặp tỷ giá EUR/USD đang hướng tới ngưỡng 1,1570 trong phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Năm, khi thị trường tiếp tục chứng kiến đồng USD trượt giá sâu hơn từ phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Thứ Năm là ngày công bố Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào lúc 11:30 GMT, nhưng các nhà đầu tư vẫn cần quan sát động thái từ các thông tin của Ý. Lo ngại chiến tranh thương mại và tăng lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đang đẩy đồng USD trượt giá.

Đồng Euro có thể đang tăng tốc để giữ vững mức tăng trong đầu phiên khi đồng USD tiếp tục xu hướng giảm so với đồng tiền của các nước G10. Nhưng chỉ số CPI của Mỹ sẽ công bố vào cuối ngày hôm nay lúc 12:30 GMT (dự báo 2,3%, so với mức 2,2 % trước đó) đảm bảo sẽ gây nhiều biến động đến cặp tiền.

Các ngưỡng EUR/USD để theo dõi

Valeria Bednarik của FXStreet lưu ý đồng EUR đang được hưởng lợi nhiều hơn từ sự suy giảm của đồng USD, bên cạnh đó cũng được tiếp sức nhờ các thông tin về thỏa thuận Brexit. Cặp tỷ giá nhìn chung có nhiều tín hiệu tích cực trong ngắn hạn khi hồi phục từ mức thoái lui 23,6% trên biểu đồ 4 giờ, cặp tỷ giá đã vượt lên trên đường SMA 20 hiện tại, và trong khi các chỉ số kỹ thuật tăng lên vùng tích cực, giá vẫn đang phát triển bên dưới đường SMA 100 và 200, cho thấy rằng trong thời gian dài, xu hướng giảm điểm vẫn là xu hướng chủ đạo.

Mức hỗ trợ: 1,1460 1,1420 1,1475

Mức kháng cự: 1,1500 1,1530 1,1565

 

Nguồn: FxStreet