Tỷ giá AUD/JPY tạm dừng đà giảm ngay trên ngưỡng 82,00

0
179

Tỷ giá AUD/JPY tạm dừng đà giảm ngay trên ngưỡng 82,00 - audjpy

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Cặp AUD/JPY đang giao dịch ở mức 82,20 khi chỉ số CPI và PPI của Trung Quốc khiến cho các nhà đầu tư tạm dừng việc mua vào đồng JPY – đồng tiền đảm bảo an toàn.

Do chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc đánh bại kỳ vọng, như đang chứng minh động thái leo thang của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung hiện tại không gây nhiều tác động tiêu cực như nhiều nhà đầu tư e sợ. Chính bởi vậy các nhà đầu tư không cần từ bỏ tài sản rủi ro như AUD để tích trữ đồng tiền an toàn là JPY.

CPI tháng 7 của Trung Quốc  đạt 2,1%, vượt mức dự kiến 1,9%, trong khi PPI tháng 7 cũng công bố ở mức 4,6% vượt so với dự kiến ​​4,5% và chỉ hơi suy giảm so với con số 4,7% của kỳ trước.

Hiện tại trọng tâm chính sẽ chuyển sang Tuyên bố Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào lúc 01:30 giờ GMT ngày thứ Sáu.

Các ngưỡng AUD/JPY để theo dõi

Tuần này là một tuần khá khó khăn với đồng AUD khi cặp tỷ giá AUD/JPY đã giảm gần đến mức thấp hiện tại là 82,00. Mặc dù đã có nhiều cố gắng song cặp tiền vẫn rơi khỏi mức cao của tuần ở 82,80. Hiện tại các nhà đầu tư giá tăng đang cố gắng củng cổ để duy trì mức tỷ giá không hạ xuống quá thấp trong 18 tuần tới.

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

 

Nguồn: FxStreet