Trung Quốc sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng thương mại.

0
198
Trung Quốc sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng thương mại. - WechatIMG213

baongoaihoi – Trung Quốc sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu Mỹ tiếp tục khiến căng thẳng thương mại leo thang – Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời phỏng vấn hôm thứ Ba sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tiếp tục áp thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc nều hai nước không đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh G20 trong tháng này.

Trước đó, tổng thống Mỹ – Donald Trump đã nhiều lần nói rằng ông đã sẵn sàng gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này, tuy nhiên phía Trung Quốc vẫn chưa xác nhận điều này.

Hôm thứ Hai, ông Trump cho biết ông sẵn sàng áp dụng một đợt thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu hai nước không thể đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại với ông Tập Cận Bình ở Osaka.

Đáp trả lại điều này, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn để ngỏ khả năng ông Tập Cận Bình sẽ tham dự vào hội nghị thượng đỉnh G20 đồng thời nêu rõ “Trung Quốc không muốn bắt đầu một cuộc chiến thương mại, nhưng chúng tôi không sợ phải chiến đấu với một cuộc chiến thương mại. Nếu bạn chỉ muốn leo thang xích mích thương mại, chúng tôi sẽ kiên quyết đáp trả và chiến đấu đến cùng.”

Theo CNBC