Trung Quốc sẽ đáp trả các hành động ‘ khiêu khích’ của Mỹ

0
206
Trung Quốc sẽ đáp trả các hành động ' khiêu khích' của Mỹ - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối -Ngày 25/8, tờ Nhân dân Nhật báo khẳng định Bắc Kinh sẽ có các hành động nhằm đáp trả động thái tăng thuế của Washington đối với các hàng hòa nhập khẩu từ quốc gia châu Á.

Bộ Thương mại Trung Quốc đã đưa ra lời kêu gọi Washington không nên “đánh giá sai tình hình và xem thường sự quyết tâm của người dân Trung Quốc”, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ áp thuế quan mới lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. “Mỹ quốc nên dừng ngay hành động sai trái của họ, nếu không thì việc làm đó sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả”, theo lời kêu gọi từ Bắc Kinh.

Trung Quốc sẽ đáp trả các hành động ' khiêu khích' của Mỹ - 258 trump 1024x768

Trong khi đó, tờ Nhân dân Nhật báo – cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Trung Quốc nhấn mạnh rằng: “Trung Quốc tự tin sẽ đi theo con đường của riêng mình và xử lý những công việc của riêng mình một cách ổn thỏa, và sẽ không bao giờ nao núng trong lập trường đáp trả mọi hành động khiêu khích từ phía Mỹ”.

Theo Nhân dân Nhật báo, các chính trị gia Mỹ, những người đang tìm cách ngăn chặn sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, vẫn muốn sử dụng chiến thuật gia tăng sức ép tối đa đối với Bắc Kinh, tuy nhiên hành động này đạt rất ít hiệu quả. Mỹ sẽ không thắng trong cuộc chiến tranh thương mại bởi hoàn cảnh khó khăn mà những nông dân và doanh nghiệp Mỹ phải đối mặt.

st-

SHARE