Trump đe dọa áp thuế quan đối với hơn 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

0
159
Trump đe dọa áp thuế quan đối với hơn 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc - WechatIMG213

baongoaihoi – Căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã gia tăng kể từ khi các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt một cuộc chiến thương mại thất bại vào đầu thắng Năm.

Trong khi ông Trump nói hôm thứ Năm rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc vẫn đang diễn ra,  tuy nhiên đã không có cuộc gặp mặt trực tiếp nào giữa 2 nền kinh tế lớn nhất được tổ chức kể từ ngày 10 tháng 5 – ngày ông tăng thuế đối với danh sách 200 tỷ $ hàng hóa Trung Quốc lên 25%. ” Tôi có thể sẽ áp thuế đối với 300 tỷ $ hàng hóa và tôi sẽ làm điều đó vào đúng thời điểm “, ông Trump nói với các phóng viên tuy nhiên không nói rõ những hàng hóa nào có thể bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên tôi nghĩ Trung Quốc sẽ muốn thực hiện một thỏa thuận thương mại với Mỹ – ông Trump phát biểu trước khi lên đường sang Pháp dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày D-Day, ngày mà các lực lượng Đồng minh đánh bại Đức quốc xã trong Thế chiến thứ Hai.

Trump đe dọa áp thuế quan đối với hơn 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc - Trung Quoc 300 ty

Đáp trả lại những tuyên bố của ông Trump, Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng nếu Hoa Kỳ cố tình leo thang căng thẳng thương mại, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng. ” Trung Quốc không muốn một cuộc chiến thương mại, nhưng cũng không sợ một cuộc chiến. Nếu Hoa Kỳ quyết định leo thang căng thẳng thương mại, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp đối phó cần thiết để bảo vệ lợi ích của Trung Quốc và người dân” – trích lời phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong 

Theo reuters