Triều Tiên phóng tên lửa, lên án cuộc tập trận Mỹ-Hàn Quốc

0
66
Triều Tiên phóng tên lửa, lên án cuộc tập trận Mỹ-Hàn Quốc - WechatIMG213

baongoaihoi – Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn về vùng biển phía Đông. Đây là vụ phóng thửa tên lửa thứ tư của Triều Tiên chỉ trong vòng 2 tuần trở lại đây.

Bộ ngoại giao Triều Tiên đã lên án các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đồng thời cảnh báo rằng nước này sẽ đi theo “con đường mới” trong các cuộc đàm phán với Mỹ.”Triều Tiên không thay đổi cam kết giải quyết vấn đề thông qua đối thoại, nhưng chúng tôi sẽ buộc phải tìm con đường mới nếu Hàn Quốc và Mỹ tiếp diễn các động thái quân sự thù địch”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra thông cáo cho hay. Trước đó, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên như dự kiến bất chấp lời cảnh báo từ các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn liên tiếp của Triều Tiên trong tuần qua.

Triều Tiên phóng tên lửa, lên án cuộc tập trận Mỹ-Hàn Quốc - 68 trieu tien thu ten lua

Phản ứng trước vụ việc, Tổng thống Mỹ -Donald Trump đã nói rằng những vụ phóng thử tên lửa gần đây của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tuy nhiên, những vụ phóng này vi phạm nghị quyết trừng phạt của Liên hiệp quốc đối với Triều Tiên, đồng thời là một sự đe dọa đối với lực lượng của Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng cho rằng việc Seoul nhận bàn giao siêu tiêm kích F-35A, Mỹ điều tàu ngầm hạt nhân tấn công tới thăm cảng Busan và các đợt thử tên lửa đạn đạo của Washington là những bước đi buộc Triều Tiên duy trì các chương trình phát triển vũ khí của mình.

st-

SHARE