Top 6 tỷ phú ở thung lũng Silicon

0
103
Top 6 tỷ phú ở thung lũng Silicon - WechatIMG213

baongoaihoi – Top 6 tỷ phú ở thung lũng Silicon.

1. Mark Zuckerberg

Lĩnh vực: Công nghệ
Công ty: Facebook. 
Chức vụ: Chủ tịch kiêm CEO
Tài sản: 66,31 tỷ USD

2. Larry Ellison

Lĩnh vực: Công nghệ
Công ty: Oracle
Tài sản: 65,22 tỷ USD
Larry Ellison được biết đến là đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle vào năm 1977, nơi ông giữ chức CEO đến năm 2014. Bên cạnh phần lớn cổ phần của Oracle, Ellison cũng sở hữu cổ phần đáng kể trong Tesla của Elon Musk và Lanai của đảo Hawaii.

3. Larry Page

Lĩnh vực: Công nghệ
Công ty: Google
Tài sản: 54,87 tỷ USD
Larry Page đã cùng với Sergey Brin sáng lập ra Google vào năm 1998 và được biết đến là người phát minh ra thuật toán PageRank của công cụ tìm kiếm. Ông đang là Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google

4. Sergey Brin

Lĩnh vực: Công nghệ
Công ty: Google
Tài sản: 53,68 tỷ USD
Serge Brin là chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ Google. Cùng với người đứng ở vị trí thứ 3 Larry Page, sáng lập công cụ tìm kiếm mạnh nhất toàn cầu này vào năm 1998 .

5. Elon Musk

Lĩnh vực: Ôtô điện
Công ty: Tesla Motos
Tài sản: 20,87 tỷ USD
Elon Musk là CEO của Tesla Motors, công ty xe điện do ông thành lập năm 2003. Tỷ phú này cũng là CEO của SpaceX, công ty tên lửa trị giá 20 tỷ USD, hợp tác với NASA .

6. Laurene Powell Jobs

Lĩnh vực: Từ thiện/NGO
Công ty: Apple, Disney
Tài sản: 20,08 tỷ USD
Laurene Powell Jobs là chủ của Emerson Collective, một tổ chức cải thiện xã hội. Bà cũng nắm giữ 20 tỷ USD cổ phần của các công ty Apple và Disney từ người chồng quá cố của mình – Steve Jobs, và đầu tư vào các ấn phẩm như The Atlantic, Mother Jones và ProPublica.

Theo BusinessInsider

SHARE