Tổng thống Mỹ – Donald Trump gạt bỏ những nỗi lo về một cuộc chiến tranh thương mại

0
226
Tổng thống Mỹ - Donald Trump gạt bỏ những nỗi lo về một cuộc chiến tranh thương mại - WechatIMG213

baongoaihoi –  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ lo ngại về một cuộc chiến thương mại kéo dài với Trung Quốc bất chấp cảnh báo từ Bắc Kinh rằng việc gắn nhãn thao túng tiền tệ cho Trung Quốc sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho trật tự tài chính toàn cầu.

Tổng thống Mỹ- Donald Trump – đã ra lệnh áp thuế 10% đối với 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc vào tuần trước đã chia sẻ một dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình :” Lượng tiền khổng lồ từ Trung Quốc và các khu vực khác trên thế giới đang chảy vào Mỹ để tìm kiếm sự an toàn, cơ hội đầu tư béo bở và lãi suất.Chúng ta đang ở vị thế rất mạnh. Rất nhiều công ty cũng đang muốn chuyển tới Mỹ.” .Ông Trump đưa ra nhận định trên giữa lúc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung ngày một leo thang.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump gạt bỏ những nỗi lo về một cuộc chiến tranh thương mại - tong thong Trump

Để đáp trả lại động thái áp thuế 10% của Tổng thống Mỹ, Trung Quốc đã dừng mua các nông sản My và đe dọa áp dụng thuế quan bổ sung đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Nông dân Mỹ là một trong những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc chiến thương mại. Các lô hàng đậu nành, mặt hàng nông sản xuất khẩu có giá trị nhất của Hoa Kỳ sang Trung Quốc, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm qua.

Tuy nhiên, ông Trump lại bác bỏ những lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại lâu dài và cho biêt sẽ sớm nối lại đàm phán với Trung Quốc.”Chúng tôi muốn tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc và đang lên kế hoạch thành lập một phái đoàn tới Trung Quốc để đàm phán vào tháng 9 tới” – ông Larry Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng cho hay.

Theo Reuters