Tóm tắt về phân tích liên thị trường

0
85
Tóm tắt về phân tích liên thị trường - WechatIMG213

baongoaihoi- Có rất nhiều các mối tương quan liên thị trường giữa chứng khoán và ngoại hối. Vì vậy, sự biến động của các cặp tiền thường được thúc đẩy bởi mối quan hệ của nó với các loại hàng hóa khác, như trái phiếu và chỉ số chứng khoán.

Chúng ta hãy cùng đánh dấu một số điểm nổi bật để có thể giúp cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Nếu vàng tăng thì USD sẽ giảm do trong thời gian của tình trạng bất ổn kinh tế, nhà đầu tư có xu hướng bàn đồng đô la và tìm đến vàng. Không giống như các tài sản khác, vàng duy trì giá trị nội tại của nó.

Nếu vàng tăng thì cặp AUD/USD sẽ tăng do Úc là nước sản xuất vàng lớn thứ 3 trên thế giới, với khoảng 5 tỷ USD giá trị mỗi năm. Nếu vàng tăng thì cặp tiền tệ NZD/USD tăng do NewZealand cũng là một nhà sản xuất vàng lớn trên thế giới

Nếu vàng tăng thì cặp USD/CHF giảm do 25% trữ lượng của Thụy Sĩ được bảo đảm bằng vàng. Khi giá vàng đi lên, cặp đôi sẽ giảm. Nếu vàng và dầu tăng giá thì cặp USD/CAD giảm do Canada là nước sản xuất vàng lớn thứ 5 của thế giới và đồng thời là một trong những nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới. Canada xuất khẩu khoảng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày sang Mỹ. Khi giá vàng tăng lên, cặp tiền EUR/USD tăng do vàng và đồng euro được coi là “ chống đôla”.

st-

SHARE