Tình hình đồng New Zealand ngày 15/1

4
391
Tình hình đồng New Zealand ngày 15/1 - WechatIMG213

Tình hình đồng New Zealand ngày 15/1 - dollar new zealand

Giá Đô-la New Zealand neo gần mức 72.50 cent Mỹ.

Giá Đô-la New Zealand biến động xung quanh khoảng 72,50 cent Mỹ khi Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến hình thành chính phủ liên hiệp nhằm thúc đẩy nhu cầu về đồng Euro.

Đồng “Kiwi” giao dịch ở mức 72,56 cent Mỹ lúc 8 giờ sáng tại Wellington từ mức 72,54 cent vào ngày thứ Sáu tại New York. Đồng tiền này không thay đổi ở mức 59,41 Euro cent từ mức đóng cửa của New York.

Đồng Euro tăng giá sau khi đảng Dân chủ Thiên Chúa Giáo của Merkel và liên minh tiền nhiệm Đảng Dân Chủ Xã Hội đồng ý đàm phán chính thức vào thứ Sáu sau khi đạt được thỏa hiệp về nhiều vấn đề. Đức được điều hành dưới chính phủ lâm thời kể từ khi cuộc bầu cử tháng Chín chưa có kết quả cuối cùng. Trong khi đó, đồng Đô-la Mỹ vẫn bất lợi khi chỉ số Dollar Index giảm 1% mặc dù lạm phát của Mỹ tháng 12 cao hơn dự kiến ​​và doanh số bán lẻ ở thị trường này tăng mạnh. Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ Martin Luther King vào hôm nay.

Chiến lược gia ngoại hối của Ngân hàng New Zealand, ông Jason Wong, cho biết: “Chúng ta có thể đã kỳ vọng đồng USD tăng giá sau khi những dữ liệu có lợi được công bố, nhưng những sự hỗ trợ này đi qua rất nhanh và đồng USD kết thúc ngày giao dịch thấp hơn so với tất cả các đồng tiền khác ngoại trừ NZD”.

Ông cũng lưu ý  thêm: “Sự giảm giá của NZD có thể đến từ biểu hiện “mệt mỏi” sau đợt thể hiện mạnh mẽ vào cuối năm ngoái và đầu năm nay.”

Dữ liệu của New Zealand ngày hôm nay bao gồm giá thực phẩm tháng 12 sẽ cung cấp những gợi ý về con số lạm phát trong quý 4 vào đầu tuần tới.

Đồng “Kiwi” giao dịch ở mức 91,58 cent Úc từ mức 91,60 cent hôm thứ 6 ở ​​New York và dao động không nhiều ở mức 4,6814 nhân dân tệ Trung Quốc từ mức 4,621. Đồng tiền này cũng giao dịch ở mức 80.48 Yên từ mức 80.45 Yên tuần trước và biến động nhỏ ở mức 52.73 pence Anh từ mức 52.76. Chỉ số thương mại dựa trên đồng tiền này không thay đổi ở mức 74.93.

 

Nguồn: Scoop