Thủ tướng Anh Theresa May từ chức trong bối cảnh khủng hoảng Brexit

0
334
BELFAST, NORTHERN IRELAND - FEBRUARY 05: British Prime Minister Theresa May visits a community centre on February 5, 2019 in Belfast, Northern Ireland. (Photo by Clodagh Kilcoyne - WPA Pool/Getty Images)
Thủ tướng Anh Theresa May từ chức trong bối cảnh khủng hoảng Brexit - WechatIMG213

Thủ tướng Anh Theresa May tiết lộ thời gian cho sự từ chức của bà với tư cách là nhà lãnh đạo vào sáng thứ Sáu, đánh dấu sự kết thúc một nhiệm kỳ ba năm đầy biến động.

Trong một bài phát biểu đầy cảm xúc bên ngoài số 10 đường Downing, May cho biết bà đã thực hiện mọi thứ để có thể thuyết phục các nghị sĩ (thành viên quốc hội) ủng hộ thỏa thuận Brexit mà bà đã đàm phán với Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên các nhà làm luật Anh đã ba lần từ chối ủng hộ thỏa thuận Brexit của bà May – dù đã nhiều lần chỉnh sửa.

Thủ tướng Anh Theresa May từ chức trong bối cảnh khủng hoảng Brexit - GettyImages 1094145608 1160x801 2 1024x707

 

Tôi sẽ phải rời bỏ công việc mà nó đã từng là vinh dự của đời tôi – bà phát biểu. Bà Theresa May trở thành nữ lãnh đạo thứ hai của nước Anh sau bà Margaret Thatcher sau khi chiến thằng trong cuộc đua kế nhiệm ông David Cameron.

Thủ tướng Anh Theresa May  Bà đã bắt đầu quy trình chính thức để rút Anh ra khỏi EU bằng cách kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon trong tháng 3/2017.

Bà May (62 tuổi) lần đầu tiên được bầu làm Thành viên Quốc hội trong cuộc tổng tuyển cử năm 1997 và sau đó trở thành Bộ trưởng Nội vụ trước khi nhậm chức Thủ tướng. Trước đó, bà May từng làm việc tại Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Theo CNBC