Thông tin thị trường ngoại hối tuần từ 23-27/9

0
169
Thông tin thị trường ngoại hối tuần từ 23-27/9 - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Thông tin thị trường ngoại hối tuần từ 23-27/9 : Nhà đầu tư chờ các phát biểu của các thành viên Fed.

Sau cuộc họp lãi suất của Fed vào giữa tuần trước, thị trường sẽ theo dõi sát sao bài phát biểu của nhiều nhà hoạch định chính sách Fed trong tuần này, khi mà nội bộ NHTW Mỹ đang chia rẽ sâu sắc về hướng đi tiếp theo của họ.
Triển vọng thị trường ngoại hối tuần 23/9 – 27/9

Sau cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào giữa tuần trước, thị trường sẽ theo dõi sát sao bài phát biểu của nhiều nhà hoạch định chính sách Fed trong tuần này, khi mà nội bộ ngân hàng trung ương (NHTW) Mỹ đang chia rẽ sâu sắc về hướng đi tiếp theo của Fed.

Thông tin thị trường ngoại hối tuần từ 23-27/9 - fed 5 6 1123679 thumb

Dữ liệu kinh tế công bố trong tuần này, gồm báo cáo về số lượng đơn đặt hàng bền, cũng sẽ nằm trong vòng quan sát của nhà đầu tư vì họ đang quan ngại về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Brexit cũng sẽ chiếm sóng đáng kể, với việc Tòa án Tối cao Anh dự kiến sẽ đưa ra phán quyết liên quan đến hành động đình chỉ quốc hội bất hợp pháp của Thủ tướng Anh Boris Johnshon.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ theo sát diễn biến của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung sau khi hi vọng về một đột phá trong quá trình đàm phán “vỡ tan” hôm 20/9 vừa qua, khi phái đoàn Trung Quốc bất ngờ hủy chuyến thăm quan trang trại Mỹ ở Montana và Nebraska.

Chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính đã tăng vào cùng ngày và đánh dấu mức tăng lớn đầu tiên trong tuần.

Trước đó, Fed đã hạ lãi suất lần thứ hai trong năm nay vào hôm 18/9, tuy nhiên NHTW Mỹ lại đưa ra tín hiệu lẫn lộn về khả năng nới lỏng chính sách trong tương lai.

Ở một diễn biến khác, các NHTW lớn gồm Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, đều quyết định giữ nguyên lãi suất vào ngày 19/9.

Đồng GBP đã rút khỏi mức đỉnh đạt được sau nhiều tháng so với đồng bạc xanh và đồng EUR sau khi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ireland cho biết London và Liên minh châu Âu (EU) chưa thể tiến đến một thỏa thuận chuyển tiếp cho Brexit.

Đồng GBP đã ghi nhận mức tăng giá lớn nhất so với đồng USD trong đêm 19/9, sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker nhận định rằng Brussels có thể đi đến thỏa thuận Brexit với Anh.

Đồng EUR giảm 0,2% trong cùng ngày xuống ngưỡng 1,1015 USD, trong khi đồng bạc xanh giảm 0,4% xuống mức 107,55 JPY.

Đồng AUD rơi xuống đáy ba tuần ở mức 0,6768 USD trong phiên giao dịch gần nhất. Còn đồng NZD cũng chùng xuống ngưỡng 0,6259 USD trước quyết định chính sách của Ngân hàng Dự trữ New Zealand vào tuần này.

st-