Thông tin khác từ Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc: Mỹ đã “chĩa súng vào đầu Trung Quốc”

0
227

Thông tin khác từ Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc: Mỹ đã "chĩa súng vào đầu Trung Quốc" - usacn

Bộ thương mại của Trung Quốc đã tuyên bố các cuộc đàm phán thương mại có thể khởi động lại, nhưng chỉ khi có động thái tích cực từ Mỹ, miễn là Mỹ không chĩa “khẩu súng vào đầu Trung Quốc”. Và trong khi bộ trưởng thương mại dừng việc gọi các cuộc đàm phán thương mại trước đây là ‘vô ích’, Chen Jian đã lưu ý rằng Mỹ đã từ bỏ ‘những thấu hiểu lẫn nhau’ trước đó từ hai nước.

Khi mối đe dọa của cuộc chiến thương mại toàn cầu tiếp tục gia tăng, Jian tuyên bố rằng thuế quan thương mại của Mỹ đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, đe dọa đến sự phân phối và làm thị trường trên toàn thế giới lâm vào cảnh hỗn loạn.

Bộ Thương mại Trung Quốc vẫn tự tin rằng phần lớn các công ty lớn sẽ chọn ở lại Trung Quốc và không chắc tại sao Mỹ đột nhiên thay đổi ý định sau khi đạt được thỏa thuận với Trung Quốc về các vấn đề thương mại.

Jian kết thúc bài phát biểu bằng cách lưu ý rằng các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ chỉ tìm được giải pháp nếu cả hai bên làm việc trên cơ sở bình đẳng, và sẵn sàng thể hiện sự chân thành.

 

Nguồn: FxStreet