Thông tin chung thị trường ngoại hối ngày 11/9

0
65
Thông tin chung thị trường ngoại hối ngày 11/9 - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Thông tin chung thị trường ngoại hối ngày 11/9 : Đồng Yên suy yếu vào thứ Tư do tâm lý ưa thích rủi ro quay trở lại một cách thận trọng làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn. Trong khi đó, đồng Euro ổn định trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu sắp diễn ra vào thứ Năm.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB được cho là sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát trong nền kinh tế khu vực đồng Euro, vốn đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Quyết định của ECB có thể ảnh hưởng phần nào đến các quyết định lãi suất vào tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Nhật Bản, cũng như khẩu vị rủi ro trên phạm vi toàn cầu.

Nhưng cũng có những lo ngại rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu đang không còn nhiều lựa chọn để kích thích kinh tế của họ, đặc biệt là những nước có lãi suất âm và lãi suất trái phiếu dài hạn dưới 0%.

“Có khả năng ECB không đáp ứng được kỳ vọng nới lỏng của thị trường, tỷ giá EUR/USD sẽ tăng và thị trường ngoại hối châu Âu sẽ tăng”, chiến lược gia ngoại hối của ING cho biết trong một lưu ý qua đêm.

Đồng Euro ít thay đổi so với đồng đô la Mỹ ở mức 1,1043 lúc 02:38 AM ET (06: 38GMT).

Đồng Đô la Mỹ đã tăng giá so với đồng Yên, tăng 0,25% lên 107,78.

Phần lớn tâm lý tích cực trong những ngày gần đây được tạo ra bởi sự lạc quan rằng các cuộc đàm phán cấp cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào tháng tới có thể mang lại một số bước đột phá.

Điều này đã phần nào bị giảm bớt bởi phát biểu của cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro vào hôm thứ Ba. Ông cho rằng nên kiên nhẫn trong việc giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và nói rằng “hãy để các tiến trình diễn ra”.

Đồng Bảng Anh đã cố gắng giữ vững lợi nhuận của tuần trước sau khi Quốc hội Anh thông qua luật bắt buộc Thủ tướng Boris Johnson phải tìm cách trì hoãn thời hạn Brexit vào ngày 31 tháng 10. Đồng Bảng Anh được giao dịch ở mức 1,2365.

Theo investing