Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa nếu Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt

0
188
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa nếu Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt - WechatIMG213

baongoaihoi – ” Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa nếu Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với việc họ mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga” – Bộ trưởng Ngoại giao Mevlut Cavusoglu  .

” Bất kỳ hành động trừng phạt nào cũng là không thể chấp nhận, và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có các biện pháp để sẵn sàng ứng phó với điều đó ” – Ông Cavusoglu cho hay. Ông cũng cho rằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt với Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm hiện tại không phải là phương án tốt đối với chính quyền của Tổng thống Trump.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa nếu Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt - s400 tho nhi ky

Trước đó, bất chấp những phản đối gay gắt từ phía Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất việc mua tên lửa S-400 của Nga. Đáp lại điều đó, Mỹ cho rằng nếu Ankara không hủy thỏa thuận mua S400, toàn bộ phi công và kỹ thuật viên Thổ Nhĩ Kỳ đang huấn luyện với tiêm kích F-35A tại Mỹ sẽ bị trục xuất, đồng thời Ankara cũng bị loại khỏi dự án F-35.

Giới chuyên gia nhận định việc loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình F-35 sẽ gây rạn nứt lớn chưa từng có cho quan hệ giữa Washington và Ankara, vốn đã căng thẳng do nhiều vấn đề như chiến lược tại Syria và biện pháp trừng phạt Iran.

Theo Reuters

SHARE