Thị trường Mỹ biến động nếu Tổng thống Trump không tái đắc cử

0
114
Thị trường Mỹ biến động nếu Tổng thống Trump không tái đắc cử - WechatIMG213

baongoaihoi – “Các thị trường chứng khoán ở Mỹ sẽ có nhiều biến động nếu Tổng thống Donald Trump không tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào năm sau” – nhà đầu tư nổi tiếng Mark Mobius dự đoán vào thứ Năm.

Theo ông Mobius, đồng sáng lập Mobius Capital Partners, thị trường Mỹ đã tiếp tục tăng một phần vì các chính sách của Trump. “Tổng thống đã thực hiện các động thái được coi là ủng hộ kinh doanh kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2017, chẳng hạn như cắt giảm thuế suất doanh nghiệp “- ông Mobius cho hay.

” Các chỉ số S & P 500 và Dow Jones Industrial Average đã tăng lên hơn 30% kể từ đầu năm 2017, trong khi Nasdaq Composite đã tăng khoảng 45%. Sự lạc quan trong thị trường chứng khoán có thể bị phá vỡ nếu ông Trump thua trong cuộc đua vào ghế tổng thống vào năm tới” – nhà đầu tư nói. “Tôi nghĩ thị trường sau đó sẽ trở nên hỗn loạn vì dựa trên những chính sách của ông Trump, nhà đầu tư mới có thể lạc quan về thị trường và tăng trưởng ở Mỹ cũng cao hơn”, ông Mobius nói với CNBC.

Ông nói thêm, tại thời điểm này “không có vẻ gì là ông Trump sẽ thua”. Tuy nhiên, những quan điểm trên các phương tiện truyền thông dường như đang chống lại Tổng thống Mỹ và có thể tiếp tục như thế cho đến khi cuộc bầu cử bắt đầu vào năm 2020, ông lý giải.

Theo CNBC