Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm khi ông Mnuchin cho biết cuộc họp với Trung Quốc sẽ diễn ra

0
127
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm khi ông Mnuchin cho biết cuộc họp với Trung Quốc sẽ diễn ra - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối –  Các thị trường châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư phản ứng với những diễn biến mới nhất trong cuộc chiến thương mại ngày càng khó lường giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component lần lượt giảm 0,3% và 0,5% vào lúc 10:40 PM ET (02:40 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,4%.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết ông nghĩ rằng các nhà đàm phán Trung Quốc sẽ đến Washington để đàm phán thương mại, nhưng ông từ chối xác nhận liệu cuộc họp dự kiến trước đó vào tháng 9 có còn diễn ra hay không.

“Chúng tôi tiếp tục có những cuộc trò chuyện. Chúng tôi lên kế hoạch cho họ đến Washington”, ông Mnuchin cho biết hôm thứ Tư, nói thêm rằng ông đã liên lạc với Yi Gang, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, về vấn đề mà Hoa Kỳ cho là thao túng đồng nhân dân tệ.

“Chúng tôi đã nói chuyện với IMF và trao đổi trực tiếp với các đối tác của chúng tôi tại Trung Quốc, bao gồm cả thống đốc PBOC,” ông Mnuchin nói. “Chúng tôi sẽ có một cuộc đối thoại và thảo luận riêng về tiền tệ như một phần của cuộc thảo luận thương mại nhưng tách biệt về nội dung.”

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,5%.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,2%. Quyết định và tóm tắt chính sách của Ngân hàng Hàn Quốc sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Về phía Nam, chỉ số ASX 200 của Úc trượt 0,1%.

Về mặt dữ liệu, dữ liệu GDP quý 2 của Hoa Kỳ dự kiến công bố vào thứ Sáu và dữ liệu CPI trong tháng 8 của khu vực đồng Euro, cũng sẽ được đưa ra cùng ngày, sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường.

Theo investing