Thái Lan sẽ đầu tư 7,3 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế

0
96
Thái Lan sẽ đầu tư 7,3 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối -“Thái Lan đang lên kế hoạch sử dụng gói kích cầu trị giá ít nhất 225 tỷ baht (6 tỷ bảng Anh nhằm hỗ trợ cho nông dân và du lịch” – Bộ trưởng tài chính cho biết hôm thứ Sáu.

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á chỉ tăng 2,8% trong quý đầu tiên, tốc độ hàng năm yếu nhất trong hơn bốn năm, do xuất khẩu – động lực tăng trưởng quan trọng – đã giảm trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng và đồng baht mạnh.

“Gói 7,3 tỷ USD đã được thảo luận bởi các quan chức tài chính và kinh tế trước khi được trình lên nội các vào tuần tới – bao gồm trợ cấp, cho vay mềm và bảo đảm giá nông sản cho nông dân” – ông Uttama Savanayana cho biết trong một tuyên bố được đăng trên mạng xã hội

“Chính phủ sẽ đảm bảo giá gạo ở mức 10.000-15.000 baht / tấn, giá sắn và cao su ở mức 60 baht / kg, và giá dầu cọ ở mức 4 baht / kg” – ông nói. “Nó sẽ cung cấp tiền mặt cho du lịch nội địa trị giá 15 tỷ baht, và hỗ trợ tài chính cho người có thu nhập thấp và các doanh nghiệp nhỏ hơn. Số tiền mặt 1.500 baht mỗi tờ sẽ được trao cho 10 triệu người.” – Ông Uttama cho biết thêm.

Thái Lan sẽ đầu tư 7,3 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế - 168 thailan

“Chính phủ tự tin rằng các biện pháp này sẽ giúp giảm bớt khó khăn của mọi người và nền kinh tế để xử lý bất kỳ tác động kinh tế toàn cầu nào”, Uttama nói.

Tăng trưởng GDP của Thái Lan trong quý thứ hai dự kiến ​​sẽ giảm hơn so với mốc 2,4% so với một năm trước đó. Tuần trước, ngân hàng trung ương cho biết tăng trưởng năm 2019 có thể thấp hơn dự báo 3,3%, sau khi mở rộng 4,1% của năm ngoái.

Theo investing

SHARE