Sự chú ý quay về với quá trình phục hồi kinh tế

0
28
Sự chú ý quay về với quá trình phục hồi kinh tế
vnFxtoday - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
Sự chú ý quay về với quá trình phục hồi kinh tế - WechatIMG213

Giá vàng neo mình quanh mức 1.730 USD/ounce vào đầu phiên châu Á, mức suy giảm mạnh so với ngày hôm trước khi trọng tâm trên thị trường một lần nữa quay trở lại với tình hình phục hồi nền kinh tế.

Tin tức thị trường vàng:

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường vàng tại Blue Line Futures, nhận xét rằng thị trường vàng đã rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và giá vàng giao ngay vẫn đang phải vật lộn để giành được chỗ đứng ở vùng 1.750. Tuy nhiên, tia lửa kích thích giai đoạn tiếp theo của việc tăng giá vàng có thể sắp xuất hiện.

Streible cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng sự trỗi dậy của thị trường chứng khoán đã mang lại một số kháng cự cho vàng, tuy nhiên, ông nói thêm rằng sự nhiệt tình này có thể sẽ ngụi dần.

Ông nói: “Fed hiện đang hỗ trợ giá của tất cả các cổ phiếu và hầu hết các tài sản của Mỹ, điều này dẫn đến nỗi sợ mất thị trường chứng khoán. Nhưng thực tế là trong thị trường chứng khoán, thu nhập sẽ tiếp tục giảm. Đây là lý do tại sao giá vàng thực sự cất cánh, bởi vì Fed hiện đã hoàn toàn bị ràng buộc. “

Streible nói rằng Fed không có lựa chọn nào để tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán. Ông nói thêm rằng mặc dù Fed sẽ không đưa ra lãi suất âm, thị trường sẽ tiếp tục định giá tình trạng này. Môi trường này sẽ đẩy vàng tăng cao hơn trong thị trường tăng trưởng dài hạn.

Streible nhắc lại rằng ông hy vọng hợp đồng tương lai vàng sẽ tăng lên 2.500 USD/ounce và tăng thêm vào năm 2021.

Tuy nhiên, Streible nói thêm rằng các nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ đợi giá vàng giảm trước khi tham gia thị trường vàng. “Tôi nghĩ rằng giá vàng kỳ hạn sẽ giảm nhẹ trong quý thứ ba. Đây là lúc bạn xem xét giá trị. Bạn có thể cân nhắc mua ở mức thấp này. Một khi giá vàng bước vào quý IV và thực sự nhận ra rằng lợi nhuận của thị trường chứng khoán sẽ không đến và đi nhanh chóng. Fed sẽ tiếp tục đưa ra nhiều hỗ trợ, đó là lúc trò chơi kết thúc và khi giá vàng bắt đầu cất cánh.”

Nhận định về thị trường bạc, Streible cho biết ông lạc quan rằng giá bạc sẽ theo xu hướng của giá vàng. Tuy nhiên, ông nói thêm đây là một giao dịch có vấn đề vì một số nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu công nghiệp của bạc sẽ suy yếu. “Nếu trọng tâm của bạc chuyển sang sản xuất hàng hóa công nghiệp, nó sẽ bị ảnh hưởng.”