Sharp mở nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam

0
85
Sharp mở nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam - WechatIMG213

baongoaihoi – Theo công bố của Sharp, hãng đã loại bỏ kế hoạch sản xuất ở Trung Quốc các màn hình dành cho thị trường Mỹ, thay vào đó sẽ xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam để tránh mức thuế mới áp đặt trong cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Washington và Bắc Kinh.

Nhà máy mới của Sharp tại Việt Nam sẽ lắp ráp màn hình tinh thể lỏng (LCD) ô tô cho thị trường Mỹ. Ngoài ra, một số dây chuyền sản xuất máy tính cá nhân của công ty con Dynabook cũng có thể chuyển sang cơ sở mới. Thông báo của Sharp đưa ra sau khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Thượng Hải trong tuần này dường như không mấy tiến triển.

Sharp mở nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam - sharp sap xay nha may moi tai vn tranh thuong chien my trung

Vào thứ 5 tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố áp thuế mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1.9. Màn hình LCD cũng là một trong những mặt hàng sẽ bị đánh thuế lần này, vì vậy hành động của Sharp là phù hợp với tình hình.

Theo báo cáo tài chính mới công bố, lợi nhuận ròng của Sharp đạt mức 12,5 tỷ Yên, tương đương 115 triệu USD trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào tháng 6, giảm tới gần 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên Sharp đồng thời sụt giảm doanh số (3,5%) và lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 kể từ khi được mua lại bởi Foxconn của Đài Loan vào tháng 6/2016. 

Sharp là nhà cung cấp nhiều linh kiện cho iPhone của Apple, đã phải chịu thiệt hại do sự sụt giảm doanh số bán hàng về điện thoại thông minh của Mỹ, cũng như giảm doanh số TV tại các thị trường như Trung Quốc. Tuy nhiên công ty này tin tưởng doanh số sẽ tăng trở lại trong thời gian tới khi Apple đang có xu hướng phục hồi trong quý này.

st-

SHARE