Sau những lo ngại từ Trung Quốc, Nhật Bản tăng cường thúc đẩy ra mắt Tiền ảo.

0
106
vnfxtoday-tin-tai-chinh-bitcoin-japan
Sau những lo ngại từ Trung Quốc, Nhật Bản tăng cường thúc đẩy ra mắt Tiền ảo. - WechatIMG213

Nhật Bản đã gửi cảnh báo tới Trung Quốc và họ sẽ lên kế hoạch để tạo ra một đồng tiền ảo dưới sự hậu thuẫn từ Chính Phủ. Các cường quốc châu Á đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các lực lượng bên ngoài và hiện đang tìm cách rút ngắn thời gian để ra mắt đồng tiền ảo.

>>> TD: khuyến nghị EUR / JPY ngắn, điểm vào là 120,20, mục tiêu là 118,00

Cho đến nay, Nhật Bản được coi là một Quốc gia luôn thận trọng khi tạo ra một tài sản kỹ thuật số mới, đặc biệt là khi gần đây họ đã gia nhập một liên minh các quốc gia – bao gồm Canada, Vương quốc Anh, Thụy Điển và Thụy Sĩ, để chỉ đạo các tổ chức Ngân hàng TW nghiên cứu về những lợi ích của việc ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Kỹ thuật số Trung ương (CBDC). Tuy nhiên, như báo cáo giải thích, áp lực gia tăng từ Trung Quốc và khả năng cao Facebook có thể ra mắt Libra đã buộc nước này phải nhanh chóng theo dõi tài sản kỹ thuật số của riêng mình.

Đầu ngày hôm nay, Ngài Kozo Yamamoto, một nhân vật có ảnh hưởng trong Đảng Dân chủ tự do (LDP), đã giải thích rằng những mối đe dọa này có thể xảy ra, chúng có nghĩa là Nhật Bản sẽ cần ra mắt tài sản kỹ thuật số của mình trong hai đến ba năm tới. Liên minh các ngân hàng Trung Ương trước đó đã ấn định ngày tháng Tư để tiến hành các cuộc thảo luận về rủi ro và lợi ích liên quan đến việc tung ra các phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ của họ. Tuy nhiên, cho rằng những cân nhắc này có thể đi theo bất kỳ cách nào, chính phủ Nhật Bản không có vẻ quan tâm. Nó thời gian để đưa tài sản kỹ thuật số của mình ra mắt, và đất nước sẽ làm tất cả những gì có thể để hoàn thành nó.

Trong tháng Hai, tuần đầu tiên, Bloomberg báo cáo rằng Norihiro Nakayama, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cũng đã ra tòa hỗ trợ từ Hoa Kỳ trong nỗ lực của CBDC. Phát biểu trước các nhà lập pháp tài chính hàng đầu của đất nước, trong khi trình bày dự thảo về đề xuất tài sản kỹ thuật số của mình, Nakayama giải thích rằng tài sản kỹ thuật số của Trung Quốc có thể gây rủi ro cho tất cả mọi người, và điều quan trọng là phải có nỗ lực hợp tác để ngăn chặn điều này: đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một thách thức đối với hệ thống tiền tệ dự trữ toàn cầu và quyền bá chủ tiền tệ hiện có. Nếu không có Hoa Kỳ, chúng tôi không thể chống lại những nỗ lực của Trung Quốc để thách thức đồng tiền dự trữ hiện tại và cả hệ thống thanh toán quốc tế.

Nakayama cũng kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tham gia liên minh các Ngân hàng TW để phát triển một tiêu chuẩn toàn cầu cho các loại tiền kỹ thuật số. Về lý do của mình, Nakamaya giải thích rằng đồng USD vẫn là đồng tiền dự trữ toàn cầu và Hoa Kỳ cũng là siêu cường giữa các quốc gia trên thế giới.

>>> [Đóng vàng] USD tăng mạnh. Giảm dần những lo lắng về bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới. Giai đoạn vàng “Lặn cao”

>>> Báo tài chính vnFXtoday ngày 12/02/2020