Sân bay quốc tế Hồng Kông mở cửa trở lại

0
65
Sân bay quốc tế Hồng Kông mở cửa trở lại - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối- Chính quyền Hồng Kông thông báo đã mở cửa lại sân bay vào ngày thứ 3 tuy nhiên cảnh báo rằng các chuyến bay vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ lan rộng và việc lo ngại những vụ khủng bố đã khiến các chuyến bay đã phải tạm hoãn trong ngày hôm qua.

Mặc dù sân bay mở cửa trở lại, tuy nhiên hãng hàng không của Hồng Kông – Cathay Pacificcho biết họ đã hủy hơn 200 chuyến bay đến và đi khỏi sân bay vào thứ ba, theo trang web chính thức của hãng. Sân bay quốc tế Hồng Kong đã đóng cửa vào hôm qua – do những lo ngại về các cuộc biểu tình và nguy cơ của các vụ khủng bố. Tuy nhiên, hầu hết những người biểu tình đã rời khỏi sân bay vào đêm qua, chỉ còn lại một nhóm nhỏ những người biểu tình còn ở lại vào sáng thứ 3.

Sân bay quốc tế Hồng Kông mở cửa trở lại - 138 hongkong

“Sân bay quốc tế Hồng Kông sẽ thực hiện sắp xếp lại chuyến bay vào hôm nay tuy nhiên hoạt động bay dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng ” – trích một thông báo được công bố trên ứng dụng di động chính thức của sân bay quốc tế Hồng Kông vào thứ ba. Cathay Pacific cho biết họ sẽ chỉ khai thác một số chuyến bay giới hạn để kết nối hành khách. Các hãng hàng không nổi tiếng như Emirates Airline và Virgin Australia đã có các chuyến bay dự kiến ​​khởi hành vào ngày hôm nay.

Bầu không khí căng thẳng ở Hong Kong tiếp tục tăng nhiệt khi khoảng 5.000 người biểu tình tụ tập tại sân bay quốc tế Hong Kong (HKIA) hôm qua (12-8), khiến nhà chức trách phải hủy tất cả chuyến bay còn lại trong ngày đi và đến đặc khu này. 

Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Hong Kong phản đối dự luật dẫn độ sửa đổi, cho phép nghi phạm có thể dẫn độ sang Trung Quốc đại lục, không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí ngày càng dữ dội, dù trưởng đặc khu Carrie Lam tuyên bố dự luật “đã chết”. Người biểu tình tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình mới trong tháng 8 cho tới khi lãnh đạo Hong Kong đáp ứng yêu cầu rút hoàn toàn dự luật và trưởng đặc khu Carrie Lam phải từ chức.

Các cuộc biểu tình Hong Kong đã tiếp diễn trong 10 tuần qua, đặt ra thách thức lớn nhất cho quyền lực của Bắc Kinh kể từ khi Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997.

Theo CNBC

SHARE