Royal Bank of Canada xoa dịu Trung Quốc trong cuộc đàn áp chính trị với Đài Loan

0
792
Royal Bank of Canada xoa dịu Trung Quốc trong cuộc đàn áp chính trị với Đài Loan - WechatIMG213

Royal Bank of Canada xoa dịu Trung Quốc trong cuộc đàn áp chính trị với Đài Loan - 286

Ngân hàng Royal Bank of Canada đã trở thành tổ chức tài chính đầu tiên xoa dịu Trung Quốc trong cuộc đàn áp chính trị với Đài Loan

Ngân hàng Royal Bank of Canada đã trở thành công ty nước ngoài mới nhất thay đổi mô tả Đài Loan từ một quốc gia thành một tỉnh của Trung Quốc.

Các khách hàng muốn gửi tiền đến Đài Loan sẽ tìm thấy tên của hòn đảo tự trị này được mô tả là một tỉnh của Trung Quốc.

Khi được hỏi, Ngân hàng Royal Bank of Canada chỉ đáp lại rằng ngân hàng “đã sử dụng ISO để mô tả quốc gia”.

Trước đây Đài Loan vẫn được liệt kê là một quốc gia trên một số website của ngân hàng, nhưng có vẻ các trang này sẽ sớm thay đổi để khớp với mô tả mới.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đài Loan nói với hãng thông tấn quốc gia rằng họ đã nhận thức được vấn đề và Bộ đã yêu cầu Đại sứ quán Đài Loan tại Canada thể hiện mối quan ngại với Royal Bank of Canada và chính phủ Canada.

Bắc Kinh luôn coi Đài Loan là một tỉnh của Trung Quốc, và thường xuyên tìm cách khẳng định chủ quyền của mình đối với Đài Loan trên toàn cầu.

Cho đến nay, Trung Quốc đã cảnh cáo nhiều công ty nước ngoài do mô tả Đài Loan là một quốc gia trên website của các công ty này. Marriott, Zara và Gap đều phải đối mặt với hành động của chính quyền Trung Quốc, trong khi hàng chục hãng hàng không nhận được một bức thư trong tháng Tư yêu cầu đổi mô tả về Đài Loan.

Ít nhất 18 hãng hàng không đã chấp nhận, kể cả Air Canada. Trang đặt vé của Air Canada trước đây đã liệt kê sân bay của Đài Bắc là “TW” (thuộc Taiwan – Đài Loan) nhưng sau khi nhận được lá thư kể trên đã thay thế bằng “CN” (thuộc China – Trung Quốc) mà không đề cập đến Đài Loan.

 

Nguồn: Business Insider

SHARE