Quan chức thương mại của Mỹ đã có cuộc điện đàm với các đối tác Trung Quốc

0
62

Quan chức thương mại của Mỹ đã có cuộc điện đàm với các đối tác Trung Quốc - Banner website 01

 

baongoaihoi – Các quan chức thương mại hàng đầu của Mỹ đã có cuộc điện đàm với các đối tác phía Trung Quốc hôm thứ ba trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đang tích cực làm việc để hướng đến một thỏa thuận thương mại.

Theo một quan chức Mỹ, Đại diện phái đoàn Thương mại Mỹ – ông Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói chuyện với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Bộ trưởng Thương mại Zhong Shan nhằm giải quyết các tranh chấp thương mại t giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các quan chức cho biết, cả hai bên sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán vào thời điểm thích hợp. Bộ Thương mại Trung Quốc cũng xác nhận thông tin này trong một tuyên bố vào sáng ngày thứ Tư (10/07).

Quan chức thương mại của Mỹ đã có cuộc điện đàm với các đối tác Trung Quốc - My Trung Luuhac

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 và đồng ý tạm ngưng triển khai việc áp thuế mới. Ông Trump đã thúc đẩy Bắc Kinh mua thêm hàng hóa của Mỹ và giải quyết hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ. Họ tìm cách giảm thuế quan đối với các sản phẩm Trung Quốc và Mỹ trị giá 250 tỷ đô la và 110 tỷ đô la.Ông Trump trước đó đã nói rằng ông muốn giữ lại hàng rào thuế quan cho đến khi Trung Quốc tuân thủ theo thỏa thuận.

Trước đó, vào thứ ba, cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết chính quyền Trump coi việc Bắc Kinh mua các sản phẩm nông nghiệp của nước này là rất quan trọng đối với các cuộc đàm phán thương mại.

Theo CNBC