Phố Wall tăng điểm khi Powell phát tín hiệu về cắt giảm lãi suất

0
78

Phố Wall tăng điểm khi Powell phát tín hiệu về cắt giảm lãi suất - Banner website 01

 

baongoaihoi – Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng điểm trong phiên giao dịch hôm thứ Tư và đạt mức cao mới sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cam kết với các nhà lập pháp rằng Ngân hàng trung ương sẽ thực hiện những gì có thể để duy trì sự mở rộng kinh tế.

Fed sẽ “hành động phù hợp”, Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện trong hai ngày đầu tiên điều trần về tình trạng của nền kinh tế. Đó là cụm từ ông đã sử dụng thường xuyên trong vài tháng qua vì ông và Fed lo lắng về nền kinh tế trong nước, đầu tư kinh doanh chậm lại, tranh chấp thương mại và các vấn đề khác ảnh hưởng đến sức khỏe nền kinh tế toàn cầu.

Phố Wall tăng điểm khi Powell phát tín hiệu về cắt giảm lãi suất - PhoWall

Nhưng điều này khiến các nhà đầu tư hài lòng. Chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,75%, đạt mức cao mới trong ngày và ở phiên đóng cửa. Chỉ số S&P 500 đã tăng vọt khi mở cửa, nhanh chóng đạt mức 3.300 lần đầu tiên, sau đó trở lại mức tăng 0,45% và đóng cửa ngay gần mức 2.995,82 của ngày 3 tháng 7. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,3%, cũng đạt mức cao mới trong ngày là 26.983, tăng 200 điểm từ ngày hôm trước. Nhưng sau đó các cổ phiếu blue chip giảm xuống.

Sự phục hồi của chứng khoán đi kèm với mức tăng 4,5% của giá dầu, giá dầu tăng một phần do lo ngại bão ở Vịnh Mexico sẽ khiến các giếng khai thác dầu ngoài khơi đóng cửa. Khu vực Vịnh này sản xuất khoảng 17% dầu thô của Hoa Kỳ. Giá dầu thô WTI, mức giá chuẩn của dầu thô Hoa Kỳ, kết thúc phiên tăng 2,60 USD lên 60,43 USD một thùng. Giá dầu thô Brent, mức giá chuẩn dầu thô toàn cầu, tăng 2,85 USD lên 67,01 USD. Giá dầu WTI tăng 33% trong năm nay, trong khi dầu Brent tăng gần 25%.

Theo investing

SHARE