Phát biểu của Chủ tịch Fed- Jerome Powell làm rung chuyển thị trường tài chính

0
179
Phát biểu của Chủ tịch Fed- Jerome Powell làm rung chuyển thị trường tài chính - WechatIMG213

baongoaihoi – Chứng khoán phố Wall giảm điểm, đồng đô la đã đạt mức cao hơn hai năm và lợi suất trái phiếu tăng cao sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã quyết định hạ phạm vi lãi suất mục tiêu bớt 25 điểm cơ bản xuống 2-2.25%.

Trong một bài phát biểu sau cuộc họp, Chủ tịch Fed – ông Jerome Powell cho rằng : “Về cơ bản, chúng tôi xem đây là một sự điều chỉnh chính sách ở giữa chu kỳ và Fed sẽ không bắt đầu một chu kỳ cắt giảm lãi suất mới”. Trước đó, thị trường mong đợi vào một đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo trong năm này, sau khi Fed quyết định giảm lãi suất bớt 25 điểm cơ bản xuống phạm vi mục tiêu 2%-2.25% sau một cuộ họp kéo dài 2 ngày – Đây là lần giảm lãi suất đầu tiên kể từ tháng 12/2008.

Phát biểu của Chủ tịch Fed- Jerome Powell làm rung chuyển thị trường tài chính - fed jerome powell

Các nhà chính sách cảm thấy thất vọng sau phát biểu của ông Powell. ” Điều này có ý nói rằng FED chưa chắc sẽ giảm thêm lãi suất. Có thể FED không giảm lãi suất một lần rồi thôi, nhưng đây là dấu hiệu sẽ không có thêm những đợt giảm lãi suất quyết liệt”, chiến lược gia trái phiếu Ben Jeffery thuộc BMO nhận xét. Theo ông Jeffrey, khả năng FED hạ lãi suất trong tháng 9 là 60% và khả năng hạ lãi suất trong quý 4 là 100%.

Nhiều chiến lược gia đầu tư trái phiếu cho biết họ đang chờ phát biểu của các quan chức FED trong những ngày tới để hiểu rõ hơn về thông điệp của FED.

Theo CNBC

SHARE