Ông Trump : ‘ Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử tên lửa khi các cuộc tập trận Mỹ – Hàn kết thúc’

0
93
Ông Trump : ' Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử tên lửa khi các cuộc tập trận Mỹ - Hàn kết thúc' - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy rằng chủ tịch Triều Tiên – Kim Jong Un đã gửi cho ông một lá thư trong đó hứa rằng Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử tên lửa tầm ngắn khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc ngừng tiến hành các cuộc tập trận chung. 

Ông Trump cũng nói rằng ông muốn có một cuộc đàm phán với Ông Kim ngay khi cuộc tập trận giữa Mỹ – Hàn Quốc kết thúc. ” Tôi rất mong chờ một cuộc gặp với ông Kim ” – ông Trump viết trên một dòng trạng thái được chia sẻ trên mạng xã hội của ông.

Trước đó, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn gần thành phố Hamhung ở phía đông bắc. Tên lửa đạt tầm bay 400 km trước khi rơi xuống vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Động thái này được là nhằm phản đối các cuộc tập trận thường niên Mỹ – Hàn đang diễn ra. 

Ông Trump : ' Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử tên lửa khi các cuộc tập trận Mỹ - Hàn kết thúc' - trump kim

Trước đó, ông Trump đã nhiều lần khẳng định rằng ông không quan tâm đến các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên và điều này hoàn toàn không gây trở ngại cho các cuộc đàm phán đối với Triều Tiên.” Đây là những tên lửa tầm ngắn – chúng tôi chưa bao giờ thảo luận về điều đó” – ông Trump nói với các phóng viên về Nhà Trắng South Lawn vào thứ Năm tuần trước. ” Không có tên lửa đạn đạo, không có tên lửa tầm xa”, ông khẳng định.

Trump dường như quyết tâm đạt được thoả thuận phi hạt nhân hoá với Triều Tiên trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới, bất chấp các cuộc đàm phán giữa hai bên không có tiến triển gì kể từ hội nghị thượng đỉnh phá băng tại Singapore năm 2018.

Theo CNBC

SHARE