Ông Trump tái tranh cử tổng thống Mỹ

0
110

Ông Trump tái tranh cử tổng thống Mỹ - Banner website 01

 

baongoaihoi – Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử năm 2020 ,kêu gọi chống nhập cư trái phép, cam kết thúc đẩy đàm phán thương mại với Trung Quốc, và mở đường cho một nhiệm vụ lên sao Hoả của người Mỹ.

Hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tập trung bên ngoài Trung tâm Amway của Orlando vào ngày thứ Ba (18/06) trước khi ông Trump phát biểu khởi động chiến dịch tái tranh cử.

“Tối nay, đứng trước mặt các bạn, tôi chính thức khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ hai”, ông Trump cho biết, sau khi đã phát biểu được hơn 40 phút. “Tôi hứa sẽ không bao giờ làm các bạn thất vọng”.

“Chúng ta đã làm được một lần và sẽ làm lại một lần nữa”, ông Trump phát biểu và tuyên bố khẩu hiệu “Giữ cho nước Mỹ vĩ đại” trong chiến dịch tranh cử lần này. 

Ông Trump bắt đầu chiến dịch với một nền kinh tế mạnh mẽ, lợi thế từ việc đang là Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ nhất và sự ổn định của các nhà tài trợ giàu có. Tuy nhiên, những tranh cãi và chương trình nghị sự cứng rắn trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông đã khiến tỷ lệ tán thành của ông dao động quanh mức 40% và tạo ra cơn giận dữ từ phe cánh tả.

Theo các cuộc thăm dò gần đây cũng cho thấy ông Trump xếp sau các đối thủ chính thuộc đảng Dân chủ, như cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, ông Trump phải đối mặt với 23 ứng viên thuộc đảng Dân chủ.

st-

SHARE