Ông Trump có thể chuyển từ chiến tranh thương mại sang chiến tranh tiền tệ.

0
241
Ông Trump có thể chuyển từ chiến tranh thương mại sang chiến tranh tiền tệ. - WechatIMG213

baongoaihoi – Tổng thống Mỹ Donald Trump – người bắt đầu cuộc chiến thương mại toàn cầu đang có dấu hiệu chuyển thành cuộc chiến tranh tiền tệ.

Tổng thống Mỹ- Donal Trump đã có những phát biểu rất gay gắt trên trang cá nhân của mình về các vấn đề liên quan tới tiền tệ.

Trước đó,chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi vừa phát đi tín hiệu về khả năng giảm lãi suất hơn nữa. Bên cạnh đó, ECB có thể đưa ra thêm các biện pháp khác để thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang ở mức thấp, chưa đạt mục tiêu 2% như EBC đề ra.

Ngay lập tưc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phản ứng với phát biểu của ông Draghi khi và cho rằng, những biện pháp kích thích của ECB sẽ giúp đồng euro xuống thấp hơn, qua đó khiến châu Âu cạnh tranh không công bằng với nước Mỹ.  Đây không phải là lần đầu tiên Trump đổ lỗi cho việc thao túng tiền tệ ở nước ngoài sẽ làm ảnh hưởng tới nền kinh tế của Mỹ.

Trong khi đó, giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày 18-19/6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), mà tại đó, vấn đề hạ lãi suất sẽ là tâm điểm. Nhiều dự đoán Fed sẽ sớm hạ lãi suất trước một cuộc thương chiến Mỹ-Trung, tín hiệu về sự giảm tốc của kinh tế Mỹ và sức ép nới lỏng chính sách tiền tệ từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo FXPro