NZD/USD: xu hướng giảm nhắm tới 0,7000 trước các chỉ số của Mỹ và New Zealand

0
432
NZD/USD: xu hướng giảm nhắm tới 0,7000 trước các chỉ số của Mỹ và New Zealand - WechatIMG213

NZD/USD: xu hướng giảm nhắm tới 0,7000 trước các chỉ số của Mỹ và New Zealand - nzdusd 3 300x199

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

 

Tỷ giá NZD/USD: xu hướng giảm nhắm tới 0,7000 trước các chỉ số của Mỹ và New Zealand

 

Cặp tiền NZD/USD tiếp tục mở rộng đà suy giảm trên phiên Châu Á, giờ đang trồi sụt quanh mức hỗ trợ 0,7030 (68,1% mức tháo lui Fibo), khi xu hướng giảm nhắm tới ngưỡng tâm lý 0,7000 bất cứ lúc nào.

Mặc cho những sụt giảm gần đây, cặp tiền này vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp 15 pip qua đêm.

USD tiếp tục kìm hãm đồng NZD, nhờ vào chính sách tiền tệ ưu thế hơn hẳn của FED, được thể hiện rõ rệt bởi sự chênh lệch lãi suất 10 năm của trái phiếu chính phủ Mỹ và New Zealand. Fed vẫn đang trên đà tăng lãi suất trong tháng tới vì triển vọng kinh tế Mỹ có những dấu hiệu tương đối khả quan tron khi đi đúng hướng để tăng lãi suất ngay trong tháng tới vì triển vọng kinh tế Mỹ tốt hơn trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) có khả năng vẫn sẽ giữ nguyên mức lãi suất trong năm nay.

Tỷ giá giao ngay cũng không nhận nhiều hỗ trợ từ giá dầu tích cực và nhận xét lạc quan từ Bộ trưởng Tài chính New Zealand Robertson, vì tâm lý của nhà đầu tư tiếp tục bị sự năng động của đồng USD chi phối. Trọng tâm giờ đây đang chuyển sang chỉ số PMI sản xuất của Mỹ và chỉ số giá GDT của New Zealand.

 

Các ngưỡng theo dõi NZD/USD 

 

Chuyên gia phân tích của FXStreet, Ross Burland lưu ý: “Về mặt kỹ thuật, xu hướng hiện tại đang là xu hướng giảm, với mức thấp mới đã được thiết lập cùng chỉ số RSI thiên về giảm giá. Vùng hỗ trợ tại mức 0,6880 và ngưỡng kháng cự là 0,7180.”

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet