NZD/USD củng cố gần mức cao nhất trong 3 tháng

0
413
NZD/USD củng cố gần mức cao nhất trong 3 tháng - WechatIMG213

NZD/USD củng cố gần mức cao nhất trong 3 tháng - nzdusd 6

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

Dữ liệu việc làm vững chắc của New Zealand và đồng USD yếu khiến tỷ giá NZD/USD được củng cố.

Nhìn chung các nhà đầu tư sẽ tập trung vào kết quả bầu cử trung hạn của Mỹ và quyết định lãi suất RBNZ cho giai đoạn tiếp theo.

Các nhà đầu tư giá tăng đã lấy lại được lực và sự cân bằng, đẩy NZD/USD trở lại thử nghiệm tại mức cao 0,67, khi đồng đô la Mỹ đang dần sụt giá so với các đồng ngoại tệ mạnh khác.

Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ chủ yếu được thúc đẩy bởi cơ hội đảng Dân chủ sẽ chiếm đa số số ghế tại Hạ viện, trong khi Đảng Cộng hòa thêm một lần nữa tỏ ra yếu thế. NBC tính toán rằng có 90% cơ hội đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện. Nếu đảng Cộng hòa mất Hạ viện và Thượng viện, đồng USD sẽ phải đối mặt với một đợt bán tháo cực mạnh, cho thấy các chính sách của Trump sẽ dần đổ vỡ.

Tâm lý xung quanh vị trí của tỷ giá vẫn được củng cố bởi báo cáo việc làm quý 3 của New Zealand khá tốt trong khi thị trường rõ bỏ sự lo ngại giảm kỳ vọng lạm phát. Tỷ lệ thất nghiệp của New Zealand đạt 3,9% so với dự kiến ​​4,4%.

Hiện tại các nhà đầu tư sẽ tập trung vào kết quả của cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ và quyết định chính sách tiền tệ RBNZ công bố vào ngày mai.

Các mức kỹ thuật NZD/USD

Kháng cự: 0,6766 (mức cao nhất trong 3 tháng), 0,6800, 0,6822 (mức cao nhất trong tháng 8 năm 2018).

Hỗ trợ: 0,6700 (hỗ trợ chính), 0,6646 (mức thấp ngày 6 tháng 11 thấp), 0,6600.

Mở tài khoản giao dịch ngay với ForexTime

 

Nguồn: FxStreet