Những lợi ích của việc quản lý rủi ro

0
58
Những lợi ích của việc quản lý rủi ro - WechatIMG213

baongoaihoi –  Chúng ta đều biết rằng quản lý rủi ro sẽ giúp chúng ta kiếm tiền trong thời gian dài, nhưng bây giờ chúng tôi muốn cho bạn thấy khía cạnh khác của vấn đề : Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng các quy tắc quản lý rủi ro?

Một hệ thống giao dịch có lợi nhuận 70% nghe có vẻ rất tốt. Nhưng chỉ vì hệ thống giao dịch của bạn có lãi 70%, điều đó có nghĩa là cứ 100 giao dịch bạn thực hiện, bạn sẽ thắng 7 trên 10?. Không cần thiết! Bạn có thể mất 30 giao dịch đầu tiên liên tiếp và giành được 70 giao dịch còn lại. Điều đó vẫn mang lại cho bạn một hệ thống có lợi nhuận 70%.

Nhưng bạn phải tự hỏi mình, bạn vẫn sẽ tham gia giao dịch nếu bạn thua 30 giao dịch liên tiếp chứ?. Đây là lý do tại sao quản lý rủi ro là rất quan trọng. Cho dù bạn có là một trader xuất sắc, bạn vẫn sẽ có những lúc thua cuôc.Vì vậy, bạn phải sống sót sau những lần thua lỗ đó.

Một ví dụ khác, Ngay cả những người chơi poker chuyên nghiệp kiếm sống bằng poker cũng trải qua những chuỗi thua lỗ khủng khiếp, nhưng cuối cùng họ vẫn có lãi.

Lý do là những người chơi poker giỏi thực hành quản lý rủi ro vì họ biết rằng họ sẽ không chiến thắng mọi giải đấu mà họ chơi.Thay vào đó, họ chỉ mạo hiểm theo một phần tài khoản của mình và đủ để có thể sống sót sau những chuỗi thua lỗ đó.

Vì vậy hãy nhớ rằng nếu bạn thực hành các quy tắc quản lý tiền nghiêm ngặt, về lâu dài, bạn sẽ luôn giành chiến thắng.

Theo babypips

SHARE