Ngân hàng Mitsubishi: Chiến thắng của Biden ảnh hưởng đến đồng USD như thế nào? GDP của Mỹ trong quý thứ ba dự kiến sẽ tăng 16,8% ?

0
16
baongoaihoi-cặp tiền USD
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
Ngân hàng Mitsubishi: Chiến thắng của Biden ảnh hưởng đến đồng USD như thế nào? GDP của Mỹ trong quý thứ ba dự kiến sẽ tăng 16,8% ? - WechatIMG213

Cục Dự trữ Liên bang New York đã công bố báo cáo dự báo mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ tăng 16,8% trong quý ba năm nay.

Trong báo cáo: “Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố ngày hôm qua rằng tăng trưởng GDP thực tế trong quý hai năm 2020 là -32,9%. Fed New York trước đó dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng GDP trong quý hai sẽ là -13,7%.Dữ liệu được công bố trong tuần này đã tăng dự báo tốc độ tăng trưởng trong quý 3 năm 2020 lên 3,5% lên 16,8%. Những bất ngờ tích cực trong các nhà sản xuất hàng hóa hàng lâu bền, hàng tồn kho và dữ liệu tiêu dùng cá nhân đã thúc đẩy hầu hết sự tăng trưởng trong quý 3 năm 2020 “.

Wells Fargo đã công bố dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân vào thứ Sáu, cung cấp cho mọi người một triển vọng hấp dẫn khác về khả năng phục hồi. Các nhà phân tích chỉ ra rằng tiền lương và tiền thưởng tiếp tục tăng, kích thích chi tiêu mạnh mẽ. “Trong tháng 6, thu nhập cá nhân giảm 1,1%, mức giảm lớn hơn dự kiến. Việc thiếu các biện pháp kích thích của chính phủ là yếu tố chính trong suy thoái kinh tế. Khi các công ty mở cửa trở lại vào tháng 6, tiền lương và tiền thưởng tăng 2,3% và thu nhập của nhà điều hành tăng 5,5%. Sự phục hồi hình chữ V đã ảnh hưởng đến chi tiêu hàng hóa thực tế lâu bền. Trong tháng 6, chi tiêu hàng hóa lâu bền thực tế đã tăng 8,8%, tiếp tục đẩy mức chi tiêu lên mức kỷ lục.”

Nhưng trong ba tháng tới, bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, đồng USD phải chịu thêm áp lực từ bất ổn chính trị. Các nhà phân tích tại Ngân hàng MUFG chỉ ra rằng không có mô hình rõ ràng về hiệu suất của đồng USD trong ba tháng trước cuộc bầu cử. Họ cảnh báo rằng bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ có thể gây áp lực lên đồng USD. Nhà phân tích nói: “Tuần tới sẽ là một thời điểm quan trọng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3 tháng 11. Dự kiến Joe Biden sẽ công bố đối tác điều hành của mình và một ứng cử viên khả thi cho phó tổng thống. Hãy chuẩn bị cho một thời kỳ hỗn loạn. Trong trường hợp Biden chiến thắng , Trump càng có khả năng đặt câu hỏi về tính hợp pháp của kết quả, từ đó sẽ nằm trong số những người ủng hộ Trump. Gây ra tình trạng bất ổn xã hội. Hôm qua, đồng USD đã phản ứng vừa phải với các tweet của Trump, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng sự hỗn loạn của cuộc bầu cử đã bị thị trường tiêu hóa. RealClearPolitic hiện cho thấy rằng nhóm của họ có 201 phiếu bầu. Đây vẫn có thể là một cuộc bầu cử chặt chẽ. Chúng tôi tin rằng Biden sẽ giành chiến thắng, nhưng tất nhiên, đây có thể là một khoảng cách. Một chiến thắng tầm thường. Nếu Trump khăng khăng nhận xét về ‘tính hợp pháp’, hậu quả có thể là sự hỗn loạn nghiêm trọng. “

SHARE