Ngân hàng Đức và Tập đoàn thép thực hiện giao dịch ngoại hối qua Blockchain

0
633
Ngân hàng Đức và Tập đoàn thép thực hiện giao dịch ngoại hối qua Blockchain - WechatIMG213

Ngân hàng Đức và Tập đoàn thép thực hiện giao dịch ngoại hối qua Blockchain - 274

Ngân hàng Đức và Tập đoàn thép thực hiện giao dịch ngoại hối qua Blockchain

Ngân hàng Đức Commerzbank và công ty thép Thyssenkrupp đã hoàn thành giao dịch ngoại hối thử nghiệm trị giá 500.000 EUR thông qua blockchain.

Hợp đồng kỳ hạn EUR/PLN trị giá 500.000 EUR có kỳ hạn một tháng được Thyssenkrupp khởi xướng trên sàn giao dịch FX Live Trader của Commerzbank hôm thứ Tư. Giao dịch sau đó được xác nhận trực tiếp thông qua Corda, một công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) của tập đoàn blockchain R3.

Việc sử dụng công nghệ blockchain, vốn làm nền tảng cho đồng tiền ảo Bitcoin, có thể giúp giảm thiểu thời gian chậm trễ và các lỗi thủ công, cũng như “giảm đáng kể rủi ro hoạt động trong các giao dịch ngoại hối”, theo trang web của Commerzbank.

Nikolaus Giesbert, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định tại Commerzbank, cho biết blockchain sẽ giúp hạ thấp chi phí giao dịch và cung cấp dữ liệu an toàn thông qua một mạng lưới khép kín, thống nhất và xử lý giao dịch chuẩn xác, không gian lận.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn cầu gần đây đã đua nhau ứng dụng công nghệ blockchain cho nhiều loại giao dịch khác nhau. Vào cuối tháng Tư, Ngân hàng Tây Ban Nha BBVA đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới phát hành khoản vay trên một blockchain.

Đầu tuần này, ngân hàng Thái Lan Krungsri đã tiến hành kiểm tra hoạt động thanh toán thí điểm qua biên giới thông qua sandbox điều tiết của Ngân hàng Thái Lan với Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản, ngân hàng MUFG của Mitsubishi và ngân hàng Standard Chartered Singapore. Krungsri là ngân hàng có khối tài sản lớn thứ năm tại Thái Lan.

Banco Masventas (BMV) gần đây đã công bố chiến dịch hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ tài chính dựa trên blockchain, Bitex, cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin làm phương án thay thế cho SWIFT trong các giao dịch xuyên biên giới.

 

Nguồn: Cointelegraph

SHARE