Năm Kỷ Hợi sẽ mang lại tài lộc?

0
100
Năm Kỷ Hợi sẽ mang lại tài lộc? - pig 300x188

Mậu Tuất sẽ kết thúc (đó là một năm tồi tệ đối với những người buôn bán ở chợ Hồng Kông), và năm Hợi sẽ bắt đầu trong khi Tết Nguyên đán khó có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán (đơn giản là vì thị trường chứng khoán không biết tháng hay năm hoàng đạo), có một thực tế là một số năm âm lịch mang lại nhiều may mắn cho thị trường chứng khoán hơn những năm khác. Và năm Hợi trong quá khứ cũng là một năm may mắn như vậy. Trong quá khứ, năm con lợn đã mang đến lợi nhuận trên trung bình cho cả thị trường chứng khoán châu Á và Mỹ.

 

Chỉ số MSCI châu Á của Nhật Bản phản ánh hiệu suất của các thị trường lớn ở châu Á, ngoại trừ Nhật Bản. Chỉ số này chỉ tồn tại từ năm 1988 do đó nó vẫn chưa hoàn thành ba chu kỳ 12 năm đầy đủ của cung hoàng đạo Trung Quốc. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu có sẵn, năm con lợn là năm tốt thứ ba đối với thị trường châu Á. Những năm qua, năm con lợn đã đạt trung bình 25,2%, chỉ thấp hơn năm gà. Nhưng cao hơn nhiều so với lợi nhuận trung bình của chỉ số là 12,9% một năm.

 

Kể từ năm 1928, các thị trường Mỹ, được đo bằng S & P 500. Hiệu suất lịch sử của năm lợn là 18,1% cao hơn so với lợi nhuận trung bình của chỉ số là 11,4%. Tất nhiên, không có cơ sở khoa học nào cho khả năng dự đoán của năm âm lịch. Giống như không có cơ sở cho phong vũ biểu tháng một, hoặc quy tắc giao dịch “bán vào tháng 5 và biến mất”. Tuy nhiên đây cũng là một trong những tín hiệu đáng mừng của năm Hợi này và hy vọng đây sẽ là một năm thắng lợi.

 

Chúc mừng năm mới!

 

SHARE