Năm điều bạn cần biết để bắt đầu ngày mới

0
66

Chào buổi sáng. Công ty lãi suất Eurozone đưa ra quyết định chính sách mới nhất của họ ngày hôm nay, Brexit sẽ bị trì hoãn tới một năm, chứng khoán châu Á theo sau Phố Wall thấp hơn, Uber được cho là đang tìm kiếm 10 tỷ đô la trong một IPO và một vài tên tuổi tiêu dùng lớn hiện nay lịch thu nhập. Đây là những gì mà thị trường di chuyển.

Một năm
27 thành viên còn lại của Liên minh châu Âu được thiết lập để từ chối lời đề nghị của Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May, xin gia hạn Brexit ngắn, và thay vào đó, cho bà một sự chậm trễ lâu hơn tới một năm tại hội nghị thượng đỉnh hôm nay. Mặc dù phần mở rộng có thể bao gồm một tùy chọn thoát sớm trong trường hợp giải pháp cho sự bế tắc trong nước mở ra, nhưng đó là một thất bại khác cho tháng 5 sẽ khiến Brexiteers trong nhóm của cô ấy bốc khói. Tuy nhiên, về mặt thị trường, họ đã dự đoán kết quả này trong vài tuần, có nghĩa là đồng bảng đã ổn định chỉ sau một đêm.

Không vội
Quyết định lãi suất tháng 4 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu được đưa ra một ngày sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2019, với triển vọng các quốc gia khu vực đồng euro bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế vĩ mô vẫn chưa đủ xấu để biện minh cho những thay đổi chính sách lớn, theo Bloomberg Intelligence, trong khi ECB cũng được cho là không vội vàng làm giảm tác động của lãi suất tiêu cực đối với ngành ngân hàng. Các nhà đầu tư cũng để mắt tới Ý, sau khi chính phủ nước này hôm thứ ba có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng với Ủy ban châu Âu về thâm hụt ngân sách.

Châu Á
Chứng khoán châu Á theo sau Phố Wall thấp hơn, tập trung vào triển vọng IMF ảm đạm và làm sôi sục mối lo ngại chiến tranh thương mại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa thuế quan đối với châu Âu trong bối cảnh thiếu thông tin cập nhật về các cuộc đàm phán Trung-Mỹ. Thị trường toàn cầu cho các dịch vụ công cộng ban đầu ít nhất có dấu hiệu của sự sống, với Uber cho biết sẽ tìm cách tăng khoảng 10 tỷ đô la trước khi niêm yết tiềm năng vào tháng 5 và công ty xử lý thanh toán có trụ sở tại Dubai sẽ bắt đầu giao dịch ngay hôm nay tại London.

Thu nhập của người tiêu dùng
Tesco Plc báo cáo thu nhập cả năm, với thị trường lớn nhất của Anh bằng thị phần dự kiến ​​sẽ tiếp tục tiến bộ về tỷ suất lợi nhuận và tăng trưởng, theo các nhà phân tích tại HSBC, người chứng kiến ​​cổ phiếu tiếp tục hoạt động tốt trong suốt phần còn lại của năm 2019 sau 23 phần trăm cuộc biểu tình hàng năm. Chúng tôi cũng sẽ nhận được thông tin cập nhật từ công ty thời trang trực tuyến ASOS Plc sau cảnh báo lợi nhuận vào tháng trước, trong khi Takeaway.com NV được liệt kê ở Hà Lan đã báo cáo các đơn đặt hàng quý đầu tăng hơn 50% vào sáng nay và nhà máy điện xa xỉ LVMH cập nhật sau sự gần gũi

Sắp diễn ra…
Bên cạnh thu nhập, còn có một đợt xuất dữ liệu sắp tới, với tổng sản phẩm quốc nội hàng tháng của Hoa Kỳ cho tháng 2 dự kiến ​​sẽ phản ánh một quý đầu tiên trong đó các công ty đang chuẩn bị điên cuồng cho mối đe dọa của Brexit không thỏa thuận. Chúng tôi cũng sẽ nhận được sản xuất công nghiệp từ Hoa Kỳ, Pháp và Ý, trước khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào chiều nay. Cục Dự trữ Liên bang công bố vài phút kể từ cuộc họp tháng 3 tối nay.

Theo bloomberg

SHARE