Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng mạnh mẽ trong các quý tới

0
243

Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng mạnh mẽ trong các quý tới - Banner website 01

 

Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng mạnh mẽ trong các quý tới - 628

Theo các nhà kinh tế, nền kinh tế Mỹ đang mở rộng với tốc độ tăng trưởng vô cùng mạnh trong vài quý tới. Nhưng tốc độ này có thể giảm xuống còn 2% vào cuối năm 2019.

Hơn nữa, tất cả 70 nhà kinh tế tham gia vào cuộc khảo sát ngày 12-19/9 cho biết cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đặt ra những rủi ro nhất định với triển vọng kinh tế Mỹ trong ngắn hạn.

Những điểm chính của cuộc khảo sát như sau:

70 nhà kinh tế được thăm dò ý kiến đều đồng ý cho rằng chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc không tác động tích cực với tăng trưởng kinh tế Mỹ.

70 nhà kinh tế đồng ý tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ có rủi ro giảm sút do tác động từ căng thẳng thương mại.

42 trong số 68 nhà kinh tế được hỏi đồng ý cho rằng việc nâng lãi suất của Fed có thể khiến cuộc suy thoái kinh tế tiếp theo của Mỹ đến nhanh hơn.

GDP của Mỹ tăng 3,1% trong quý 3, 2,8% trong quý 4(các con số này tương ứng với 3,0% và 2,7% trong cuộc thăm dò tháng 8)

Các nhà kinh tế dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất gấp đôi trong năm nay, hai lần nữa vào năm 2019 (giống như kết quả cuộc thăm dò vào tháng Tám)

15% khả năng cuộc suy thoái kinh tế Mỹ sẽ diễn ra trong  12 tháng tới, 35% khả năng suy thoái sẽ diễn ra trong hai năm tới (con số này tương ứng với 15% và 31% trong cuộc thăm dò tháng Tám)

 

Nguồn: FxStreet