Kinh tế Anh suy yếu trong cuộc đua tìm nhà lãnh đạo mới.

0
191
Kinh tế Anh suy yếu trong cuộc đua tìm nhà lãnh đạo mới. - WechatIMG213

baongoaihoi – Một cuộc đua lãnh đạo đã bắt đầu tại Vương quốc Anh sau khi Thủ tướng Theresa May từ chức và có vẻ như cựu Bộ trưởng Ngoại giao và Thị trưởng London, ông Vladimir Johnson – một chính trị gia nổi tiếng với trí thông minh sắc sảo – có thể là người tiếp theo lãnh đạo đất nước.

Các dự báo đang nghiêng về khả năng ông Johnson sẽ trở thành người đứng đầu mới của Đảng Bảo thủ, và theo đó sẽ giữ ghế Thủ tướng. Ông Johnson đã tuyên bố sẽ đàm phán lại thỏa thuận Brexit mà bà May đã đạt được với EU.

Trong khi đó, nền kinh tế Anh có vẻ đang lo sợ khi không chắc chắn về mối quan hệ tương lai của đất nước với EU – đối tác thương mại lớn nhất của nước này, làm giảm niềm tin của doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Theo số liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố , nền kinh tế Anh suy giảm 0,4% trong tháng 4, một mức giảm mạnh hơn dự báo, sau khi giảm 0,1% trong tháng 3. Trong vòng 3 tháng tính đến tháng 4, kinh tế Anh chỉ tăng 0,3%, sau khi tăng 0,5% trong quý 1.Nguyễn nhân của mức giảm này là do sản lượng xe hơi của Anh đã giảm 24% so với tháng 3, mức giảm mạnh nhất kể từ khi dữ liệu này bắt đầu được thống kê vào năm 1995.

Theo CNBC