Kết quả thăm dò ý kiến YouGov của Anh được công bố

0
98
Kết quả thăm dò ý kiến YouGov của Anh được công bố - WechatIMG213

Báo cáo từ vnFXtoday, vào thứ tư (11/12) mở cửa tại thị trường châu Á, cặp tiền tệ GBP/USD đã giảm mạnh gần 80 điểm trong ngắn hạn, làm mới xuống mức thấp nhất 1.3104.

Xem thêm tại: https://www.vnfxtoday.com/fxnews/1912/3496460.shtml

Các cuộc thăm dò mới nhất của YouGov cho thấy sự lãnh đạo của Đảng Bảo thủ đã suy yếu.

vnFXtoday - Biểu đồ 30 phút của cặp tiền tệ GBP/USD, nguồn: FX168

(Biểu đồ 30 phút của cặp tiền tệ GBP/USD, nguồn: FX168)

Cuộc thăm dò mới nhất do YouGov thực hiện dựa trên các chỉ số MRP cho thấy Đảng Bảo thủ cầm quyền sẽ nhận được 339 ghế, trong khi Đảng Lao động đối lập sẽ nhận được 231 ghế trong cuộc bầu cử ngày 12/12.

Thị trường hy vọng khoảng cách giữa Đảng Bảo thủ cầm quyền và Đảng Lao động đối lập sẽ thu hẹp. Và thêm một cuộc thăm dò nữa được thực hiện và công bố vào ngày 27 tháng 11 cho thấy Đảng Bảo thủ dự kiến sẽ có được 359 ghế và Đảng Lao động có thể có được 211 ghế.

Ngoài ra, kết quả của cuộc thăm dò gần đây của Savanta ComRes cho thấy Đảng Bảo thủ sẽ nhận được 326 ghế, trong khi đảng đối lập của Corbin giành được 231 ghế.

MRP của YouGov là một trong những chỉ số chính của cuộc bầu cử bởi vì nó dự đoán thành công đa số nghị viện vào năm 2017, nhưng cũng có những cuộc thăm dò cho ra kết quả sai trong quá khứ. Đảng Bảo thủ chiếm đa số yếu ở nhiều khu vực khác nhau của Westminster, điều này đã khiến các nhà giao dịch đồng GBP phải đắn đo.

Dựa trên điều này, Thủ tướng Anh Johnson và lãnh đạo Lao động Corbin đã cố gắng loại bỏ những lời chỉ trích về sự thiếu thiện cảm của họ bằng cách đến thăm những nơi khác nhau. Cuộc bầu cử sẽ được tổ chức tại Anh vào thứ năm.

Dữ liệu do Vương quốc Anh công bố cho thấy đầu ra công nghiệp không hoạt động tốt và GDP của tháng 10 cũng yếu hơn dự kiến.

Trong các khía cạnh khác, dữ liệu của Mỹ là hỗn hợp và tâm lý rủi ro thị trường tiếp tục gặp khó khăn. Không có dấu hiệu rõ ràng nào sẽ đạt được thỏa thuận giai đoạn đầu giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có dữ liệu quan trọng từ Anh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) hôm nay để tìm động lực mới.